gia vang hom nay

Cuối phiên giao dịch sáng nay (7/4), giá vàng JSC niêm yết trên hệ thống báo giá điện tử của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn tăng 40 ngàn đồng/lượng ở chiều bán ra, tăng 50 ngàn đồng/lượng ở chiều mua vào so với mức giá cuối tuần trước và đang đứng ở mức giá 35,60 – 35,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cuối tuần trước (10 giờ 35 ngày 5/4), giá vàng JSC đã tăng 110 ngàn đồng/lượng ở chiều bán ra, 90 ngàn đồng/lượng ở chiều mua vào so với mức giá cuối ngày thứ 6 và đứng ở mức 35,55 – 35,62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong sáng nay, giá vàng SJC được niêm yết giao dịch Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu ở mức: 35,63 – 35,66 triệu đồng/lượng lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng JSC niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận cũng ở mức 35,60 – 35,66 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn giá vàng JSC niêm yết giao dịch ở hệ thống DOJI ở mức 35,61 – 35,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

So với mức giá vàng JSC bán lẻ trong nước, giá châu Á qui đổi hiện tại là 33,04 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới là 2,58 triệu đồng/lượng.

gia vang hom nay
Diễn biến giá vàng JSC trong 3 ngày gần đây. Nguồn JSC

Trong phiên giao dịch sáng 7/4 trên thị trường châu Á, giá vàng tăng nhẹ do các nhà đầu tư đã bớt lo lắng về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED, Ngân hàng trung ương nước này) sớm nâng lãi suất, trong bối cảnh báo cáo lĩnh vực phi nông nghiệp của cường quốc này không đáp ứng được mong đợi của thị trường.

Giá vàng giao ngay trên thị trường Singapore sáng nay đã tăng gần 0,1% lên 1.303,16 USD/ounce, sau khi tăng 1,2% vào thứ Sáu tuần trước (4/4) và là mức tăng lớn nhất kể từ ngày 12/3.

Theo công bố của Bộ Lao động Mỹ, tháng trước khu vực phi nông nghiệp của nước này có thêm 192.000 việc làm, chưa đạt được mức dự báo tăng 200.000 việc làm.

Giới đầu tư vàng cho rằng thống kê này sẽ buộc Ủy ban thị trường mở liên bang Mỹ nhẹ tay hơn trong việc thu hẹp quy mô của gói nới lỏng định lượng. Thống kê trên đã làm dịu đi mối lo về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sớm nâng lãi suất, khiến những tài sản vốn nhạy cảm với việc điều chỉnh lãi suất (như vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ) lên giá.

Giới phân tích thị trường vàng hiện đang có dự đoán trái và phân tích trái chiều nhau về xu hướng giá vàng.

Về dự đoán nghiêng về xu hướng tăng giá, ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm CEO hãng quản lý tài sản Adrian Day Asset Management cho rằng: “Đợt điều chỉnh giảm của thị trường, sau thông báo về tăng lãi suất của Chủ tịch FED – Janet Yellen giữa tháng 3, là phản ứng quá đà”. Vì thế giá vàng sẽ hồi phục tăng giá trong tuần này để lấy lại những khoảng giá đã “lùi quá đà” vừa qua.

Đồng thời, yếu tố hỗ trợ cho giá vàng thời gian qua mang tên Ukraine lại đang có dấu hiệu bùng phát bất ổn, khi ngày hôm qua (6/4) người biểu tình thân Nga đã đổ vào các tòa nhà công quyền ở Donetsk, Luhansk và Kharkiv, vẫy cờ Nga và đòi tổ chức cuộc trưng cầu dân ý tương tự như Crimea về gia nhập Nga. Cả ba thành phố này đều nằm ở gần biên giới giữa Ukraine với Nga.

Nếu tình hình ở Ukraine tiếp tục bất ổn và giữa Nga với Mỹ và các nước thuộc NATO chưa tìm tiếng nói chung trong việc giải quyết bất đồng xung quanh vấn đề Ukraine, thì giá vàng vẫn còn “điểm tựa” hỗ trợ.

Ngược lại, phân tích theo trường phái kỹ thuật, Ralph Preston của Tạp chí Heritage West Financial lại cho rằng giá vàng có thể sẽ giảm. "Trừ phi thị trường lên được 1.320 USD/ounce trong vài ngày tới, nếu không giá vàng sẽ rơi xuống 1.250-1.260 USD. Trừ trường hợp Nga tấn công sâu hơn vào Ukraine, Tây Âu hoặc các tình huống bất thường khác xảy ra, giá vàng sẽ đi xuống", Ralph Preston đánh giá./.

Đỗ Minh (t/h)