CDC Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 7 ổ dịch, hiện còn 2 ổ dịch sốt xuất huyết đang hoạt động tại thôn Thọ Vực, Bãi Tháp, Đồng Vân của huyện Đan Phượng. CDC Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức giám sát véc tơ tại các ổ dịch này. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các địa phương cần tăng cường thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy để phòng chống sốt xuất huyết.

Hà Nội ghi nhận 667 ca mắc sốt xuất huyết
Từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 7 ổ dịch, hiện còn 2 ổ dịch sốt xuất huyết đang hoạt động tại thôn Thọ Vực, Bãi Tháp, Đồng Vân của huyện Đan Phượng. Ảnh: TL.

Trong tuần Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc ho gà, không có ca tử vong, giảm 13 ca so với tuần trước, phần lớn ca mắc là trẻ em dưới 4 tháng tuổi (chiếm 77%), trẻ nhỏ chưa đến tuổi tiêm chủng vắc-xin hoặc trẻ chưa được tiêm chủng đầy đủ.

Ngoài ra, Hà Nội đã ghi nhận 1 ca mắc uốn ván; thủy đậu ghi nhận 26 ca mắc. Các dịch bệnh sởi, liên cầu lợn, rubella, viêm não Nhật Bản, não mô cầu không ghi nhận trong tuần.

Theo nhận định của CDC Hà Nội, theo quy luật hàng năm, thời điểm này tháng cao điểm của dịch tay chân miệng nên trong thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận số ca mắc, ổ dịch. Bệnh nhân mắc tay chân miệng phân bố tại 22 quận, huyện: Hoàng Mai, Mê Linh, Sóc Sơn, Thanh Trì, Đống Đa…

CDC Hà Nội đề nghị các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa y tế và các nhà trường để thực hiện phòng chống dịch, kịp thời phát hiện, điều trị ca mắc, xử lý ổ dịch theo quy định, đặc biệt là các ổ dịch trong trường học.