Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là Giấy chức nhận đầu tư được thành phố cấp trong năm mới 2017. Theo đó, Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam cam kết tăng vốn đầu tư lên hơn 2 lần (đạt 12.213 tỷ đồng, tương đương 580 triệu USD), tăng quy mô, công suất (đạt 790 triệu lít/năm vào năm 2024 và 1.215 triệu lít/năm vào năm 2030) và kéo dài thời hạn hoạt động của dự án lên 50 năm.

Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn đối với TP. Hà Nội về việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đồng thời cũng khẳng định sự phát triển và ổn định của Dự án Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam tại Hà Nội, cũng như cam kết đầu tư lâu dài của Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch khẳng định, thành phố luôn đồng hành cùng DN và cam kết ủng hộ, tạo những điều kiện thuận lợi nhất đối với việc phát triển sản xuất của Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam.

Được biết, năm 2016 là năm đánh dấu sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) thành phố đạt 8,2 %. Về đầu tư trực tiếp nước ngoài, thành phố đã đón nhận nhiều nhà đầu tư nước ngoài với 3,11 tỷ USD, tăng gấp 2,93 lần so cùng kỳ năm 2015. Có gần 23 nghìn DN được thành lập mới, tăng 18% về số lượng DN và tăng 65% về số vốn đăng ký so với năm 2015.

Hoa Kỳ hiện có 103 dự án được cấp phép triển khai tại TP. Hà Nội với tổng vốn đầu tư đăng ký 239,3 triệu USD, chiếm khoảng 1% tổng vốn FDI đăng ký của Hà Nội. TP. Hà Nội luôn xác định Hoa Kỳ là một đối tác quan trọng, mang tính chiến lược.

Công ty TNHH Nước giải khát Coca-Cola Việt Nam bắt đầu đầu tư vào Hà Nội từ năm 1994 với dự án được thực hiện tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín. Trong những năm qua, dự án đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, hoạt động ổn định và chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam. Trong 3 năm từ năm 2014 đến năm 2016, dự án đã đóng góp đáng kể vào ngân sách của thành phố./.

H.C