Hà Tĩnh bán hươu online hút 1,2 triệu view
Diễn viên Mạnh Hưng tham gia livetream, bán sản phẩm OCOP Hà Tĩnh.

Chợ phiên OCOP (chương trình mỗi xã/phường một sản phẩm) Hà Tĩnh do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và TikTok phối hợp thực hiện hướng đến mục tiêu xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và nâng cao năng lực số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương.

Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại đặc sản, sản phẩm OCOP kết hợp với du lịch trên nền tảng số của tỉnh Hà Tĩnh và là chương trình bản lề cho định hướng phát triển thương mại điện tử, kinh tế số của địa phương, mang sản phẩm OCOP, nông đặc sản Hà Tĩnh đến gần hơn với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, trong chiến dịch quảng bá lần này, mô hình "Con hươu nhà tôi" của huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã được giới thiệu rộng rãi trên nền tảng số, nhằm đa dạng hóa phương thức quảng bá nông đặc sản cho nhà nông và người tiêu dùng sở hữu sản phẩm chất lượng.

Với mô hình "Con hươu nhà tôi", khách hàng sẽ được nhận nuôi một con hươu trong vòng 3 năm, khi đó, hươu được đánh mã số riêng, gắn mã vạch.

"Chủ nhân" có thể truy xuất nguồn gốc và quá trình chăm sóc hươu của mình thông qua mã vạch hoặc camera được gắn trong trang trại. Ngoài ra, khách hàng còn được dẫn bạn bè hay gia đình đến trang trại để thăm quan, trải nghiệm bất kỳ lúc nào. Sản phẩm từ hươu sau khi thu hoạch, chủ nhân được toàn quyền quyết định cách sử dụng, có sự hỗ trợ của chủ trang trại.

Đáng chú ý, một cuộc thi sáng tạo video trong vòng 24 giờ về mô hình nuôi hươu lấy nhung ở Hương Sơn đã được diễn ra giữa các nhà sáng tạo nội dung.

Chỉ trong thời gian 1 ngày, đã có 15 video được đăng tải, trong đó hai video chiến thắng là video của Tú Huyền Vlog với 1,4 triệu view và diễn viên Mạnh Hưng với 1,2 triệu view.

Ngoài ra, chiến dịch quảng bá lần này tại Hà Tĩnh đồng thời cũng khởi động hoạt động "Mâm cơm OCOP". Tại đây, các nhà sáng tạo nội dung sẽ được thưởng thức những đặc sản, nông sản, sản phẩm OCOP địa phương, từ đó lấy những chất liệu này để sáng tạo những nội dung quảng bá về du lịch trên mạng xã hội tới đông đảo cộng đồng.

Các sản phẩm được quảng bá trong buổi livestream đến từ 8 chủ thể tiêu biểu với gần 16 sản phẩm nông đặc sản Hà Tĩnh các loại như: bưởi Phúc Trạch, cu đơ thư viện, nước mắm Luận Nghiệp, nem chua Ý Bình...