Với dự án này, IFC - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) - sẽ giúp HDBank phân tích danh mục tiềm năng, định hướng các dòng sản phẩm tài trợ chuyên biệt theo hướng công nghiệp hóa nhằm nâng cao năng lực tài trợ chuỗi hiện tại, mở rộng quy mô tài trợ và đào tạo đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực này.

HDBank và IFC thỏa thuận hợp tác tư vấn nâng tầm và mở rộng hoạt động tài trợ chuỗi
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa HDBank với IFC.

Với hơn 3.600 doanh nghiệp thuộc chuỗi liên kết của 50 doanh nghiệp “nhân” thuộc 7 lĩnh vực tiềm năng tại HDBank, mở rộng chuỗi giá trị là một trong những sáng kiến chiến lược quan trọng nhất của ngân hàng trong tổng thể chiến lược giai đoạn 2021 - 2025, đặc biệt với những triển khai quan trọng như: số hóa hành trình khách hàng thông qua nền tảng ngân hàng giao dịch hoặc fintech; nâng cao năng lực tư vấn của đội ngũ lãnh đạo và tiệm cận với các thông lệ tốt nhất của thị trường trong nước và thế giới.

Tổng quy mô hoạt động chuỗi đến cuối năm 2022 đạt gần 20.000 tỷ đồng, luôn duy trì mức tăng trưởng hàng năm hơn 35%, và đã liên thông được với nhiều chuỗi giá trị toàn cầu.

Trước đó, vào tháng 5/2022 tại Washington D.C, HDBank và IFC đã ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác thúc đẩy hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận tài chính, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây là bước đi quan trọng giúp HDBank hướng tới mục tiêu phát triển danh mục tài trợ chuỗi lên 8.000 doanh nghiệp với quy mô lên tới 3 tỷ USD (hơn 60.000 tỷ đồng), phát triển danh mục tài trợ chuỗi trong lĩnh vực nông nghiệp; tài trợ cho nhà cung cấp và nhà phân phối.

Thỏa thuận hợp tác với IFC lần này là bước tiến tiếp theo nhằm thúc đẩy mạnh mẽ dự án mở rộng mô hình tài trợ chuỗi, tăng cường và nâng tầm hợp tác với các khách hàng doanh nghiệp trong chuỗi giá trị, cũng như thể hiện nỗ lực của HDBank trong phát triển và đa dạng hóa hơn nữa hoạt động kinh doanh lõi gắn với vị thế hàng đầu trong hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam./.