t
Sản phẩm tôn mạ kẽm Hòa Phát được khách hàng ưa chuộng.

Đặc biệt, trong tháng 3/2015, sản lượng bán hàng thép xây dựng của Hòa Phát đạt tới 153.500 tấn, cao nhất từ trước tới nay, tăng gần 45% so với tháng 3/2014 và cao gấp ba lần sản lượng bán hàng tháng 2 vừa qua.

Xuất phát từ nhu cầu xây dựng của mảng dự án và dân dụng đầu năm đều tăng cao, thép Hòa Phát có sự tăng trưởng mạnh và đồng đều ở cả ba miền. Tuy sản lượng tháng 2/2015 thấp do rơi vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày nhưng thép Hòa Phát đã bứt phá mạnh trong tháng 3 để bù đắp lại. Trung bình, mỗi tháng sản lượng bán hàng thép xây dựng đạt khoảng 100.000 tấn.

Không chỉ được đánh giá cao ở thị trường trong nước, gần đây, thép Hòa Phát ngày càng nhận được phản hồi tích cực của các nhà thầu xây dựng nước ngoài, đặc biệt là của Hàn Quốc, Nhật Bản. Nhờ có chất lượng tốt, linh hoạt về dịch vụ cung ứng, đa dạng về kích thước khẩu độ sản phẩm đặc chủng, thép Hòa Phát đã được lựa chọn cho nhiều dự án thủy điện, nhiệt điện trong và ngoài nước.

Dự kiến trong năm 2015, Hòa Phát hoàn thành cơ bản giai đoạn 3 Khu liên hợp gang thép tại Hải Dương; tiêu thụ 1,2 triệu tấn thép xây dựng ở thị trường trong nước, tăng cường hiện diện ở khu vực miền Trung, miền Nam, xúc tiến mạnh hơn việc đưa hàng sang các nước Đông Nam Á và các nước khác. Doanh thu toàn Tập đoàn Hòa Phát đạt 22.500 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 2.300 tỷ đồng.../.

Lan Hương