Ngày 8/5, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022.

Học viện Tài chính giải đáp hàng nghìn câu hỏi trong ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022
TS. Nguyễn Đào Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Giám đốc Học viện Tài chính giải đáp rất nhiều câu hỏi của các thí sinh quan tâm đến các chuyên ngành đào tạo tại Học viện Tài chính. Ảnh: Đức Việt.

Năm nay, tại ngày hội bố trí một khu tư vấn trực tiếp với thành viên ban tư vấn đại diện cho tất cả các lĩnh vực: Khoa học công nghệ, nhân văn, kinh tế - tài chính, y dược, công an, quân đội. Phiên tư vấn sẽ chia sẻ chung cho thí sinh và các phụ huynh theo phương thức hỏi và đáp trực tiếp ngay sau lễ khai mạc. Phần cuối phiên tư vấn sẽ áp dụng phương thức tư vấn 1-1, thành viên ban tư vấn tách theo các lĩnh vực khác nhau và trao đổi, tư vấn cho thí sinh và phụ huynh tại các bàn tư vấn.

Tại khu tư vấn, TS. Nguyễn Đào Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Giám đốc Học viện Tài chính đã giải đáp rất nhiều câu hỏi của các thí sinh quan tâm đến các chuyên ngành đào tạo tại Học viện Tài chính, đặc biệt là những chuyên ngành chất lượng cao như Hải quan và Logistics, Tài chính doanh nghiệp, Phân tích tài chính… được đánh giá là “hot” tại Học viện đã được giải đáp đầy đủ và chính xác nhất.

Học viện Tài chính giải đáp hàng nghìn câu hỏi trong ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022
Tại gian tư vấn, lãnh đạo các khoa, giảng viên nhiều kinh nghiệm trong Học viện Tài chính tư vấn, chia sẻ những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh năm 2022.

Đến với gian tư vấn của Học viện Tài chính, rất đông thí sinh và phụ huynh quan tâm đặt câu hỏi, được trực tiếp các lãnh đạo các khoa, giảng viên nhiều kinh nghiệm trong Học viện tư vấn, chia sẻ những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh năm 2022; như mọi thắc mắc về ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức xét tuyển… hay các ưu tiên trong chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình liên kết đào tạo mỗi bên cấp một bằng cử nhân (DDP).

Chia sẻ với phóng viên TBTCVN, PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo (Học viện Tài chính) cho biết, năm nay Học viện Tài chính tuyển 4.000 chỉ tiêu theo 5 phương thức là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển học sinh giỏi ở bậc THPT, xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Học viện Tài chính giải đáp hàng nghìn câu hỏi trong ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022
Gan tư vấn của Học viện Tài chính luôn được nhiều thí sinh quan tâm.

Trong đó, chỉ tiêu cho xét tuyển thẳng và xét tuyển học sinh giỏi ở bậc THPT chiếm ít nhất bằng 50%; xét tuyển dựa vào kết quả đánh giá năng lực 5%, số còn lại xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét tuyển kết hợp. Thời gian đăng ký xét tuyển thẳng học sinh giỏi của Học viện Tài chính dự kiến từ 28/5 - 8/6/2022./.