người

Bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh chuẩn bị lên xe trở về nhà. Ảnh: TL.

BS Nguyễn Thành Tâm - Trưởng phòng Kế hoạch Bệnh viện Dã chiến số 1 TP. Hồ Chí Minh cho biết, tính từ 26/6 đến nay, bệnh viện có tổng gần 21.000 ca nhập viện, trong đó hơn 18.000 bệnh nhân được xuất viện.

Bệnh viện Dã chiến số 1 đã đi vào hoạt động được gần 3 tháng, số lượng bệnh nhân Covid-19 nhập viện khá lớn, nhưng đã có hơn 18.000/21.000 người được xuất viện trở về với gia đình.

“Mỗi ngày chúng tôi cho xuất viện từ khoảng 200 - 400 bệnh nhân, có ngày cao nhất là hơn 600 trường hợp. Hiện Bệnh viện Dã chiến số 1 đang dẫn đầu về tổng số ca nhập và số xuất tại TP. Hồ Chí Minh. May mắn, chúng tôi vẫn chưa ghi nhận ca tử vong, tỷ lệ nhân viên dương tính thấp (dưới 30 trường hợp)” - BS Tâm cho hay.

BS Tâm chia sẻ: “Đây là điều rất đáng mừng đối với tập thể y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến số 1. Mục tiêu chung trong công tác điều trị của chúng tôi là đẩy mạnh việc dự phòng, theo dõi phát hiện bệnh chuyển nặng để kịp thời can thiệp, đưa lên tuyến trên, giảm tỷ lệ tử vong. Mặc dù số ca chuyển nặng tăng cao, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng điều trị, xử lý ổn thỏa. Mong rằng trong thời gian tới số bệnh nhân được xuất viện ngày càng nhiều, dịch bệnh qua đi và cuộc sống lại quay trở lại bình thường”./.

Văn Nam