Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) và Công ty cổ phần Con Cưng (Con Cưng), hệ thống siêu thị cung cấp các sản phẩm Mẹ và Bé phủ rộng trên 45 tỉnh, thành với hơn 480 cửa hàng, và là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam, đã đi đến một thỏa thuận chung.

Theo đó, HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên mà công ty Con Cưng hợp tác. HSBC Việt Nam sẽ cung cấp trọn bộ các sản phẩm ngân hàng và giải pháp số cho Con Cưng, hỗ trợ sự phát triển chiến lược của họ tại Việt Nam và xa hơn nữa.

Con Cưng quyết định trải nghiệm một loạt các sản phẩm và giải pháp ngân hàng trong hệ sinh thái HSBC, bao gồm tích hợp thanh toán và quản lý dòng tiền, dịch vụ xuất nhập khẩu và tài trợ thương mại, giải pháp tài trợ thương mại cấu trúc và ứng dụng nền tảng điện tử, và kênh giao dịch ngoại hối trực tuyến. Cùng với các giải pháp ngân hàng cải tiến và hiện đại dành cho doanh nghiệp, mạng lưới quốc tế rộng khắp, chuyên môn tài chính vững chắc và năng lực mạnh mẽ của HSBC cũng là những yếu tố hỗ trợ chiến lược chuyển đổi dài hạn của Con Cưng, giúp doanh nghiệp bán lẻ này trong hành trình mở rộng và phát triển.

Bà Stephanie Betant, Giám đốc toàn quốc khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp, HSBC Việt Nam chia sẻ, Con Cưng là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam, việc hợp tác này chứng tỏ sự thành công của chiến lược nhắm đến phân khúc doanh nghiệp trong nước có quy mô doanh thu từ 1.000 đến 10.000 tỷ mỗi năm của HSBC, góp phần thúc đẩy động lực phát triển và những ngôi sao sáng của nền kinh tế Việt Nam.

“Mặc dù lĩnh vực bán lẻ đang phải chịu những thách thức chưa từng có do giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19, dữ liệu trong nửa đầu năm 2021 cho thấy doanh thu ngành bán lẻ tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, HSBC vẫn tin tưởng vào nền kinh tế Việt Nam và chúng tôi tin rằng lĩnh vực tiêu dùng sẽ phục hồi nhanh chóng khi đất nước mở cửa trở lại. Các doanh nghiệp như Con Cưng trong phân khúc thị trường này của HSBC (tức các doanh nghiệp có doanh thu từ 1.000 tỷ đồng đến 10.000 tỷ đồng mỗi năm), đóng vai trò là xương sống của nền kinh tế, sẽ trở thành một trong những động lực chính cho sự phục hồi của Việt Nam”, bà Stephanie Betant nhấn mạnh./.

Hoàng Lâm