khai mac

Đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính tặng cờ lưu niệm tới các đội bóng tham gia giải. Ảnh: Trung Kiên

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Chánh Văn phòng Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Bùi Xuân Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài chính cùng gần 300 vận động viên của 16 đội bóng, và đông đảo các cổ động viên thuộc các tổ chức Đoàn Thanh niên khối cơ quan Bộ Tài chính tới tham dự và cổ vũ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa lập thành tích chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), chào mừng 39 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Tài chính Nguyễn Văn Cơ cho biết, giải bóng đá mini năm 2014 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tạo một sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao thể chất, rèn luyện sức khoẻ, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các đoàn viên thanh niên đang công tác tại các tổ chức Đoàn thuộc Bộ Tài chính.

Thông qua tổ chức giải nhằm động viên, khuyến khích phong trào luyện tập thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng trong toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính, đồng thời tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao của đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính đã trở thành hoạt động thường xuyên, bổ ích và ý nghĩa. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong công tác chuyên môn cũng như trong công tác Đoàn, để từ đó tăng cường tình đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau, phấn đấu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Giải bóng đá mini thường niên năm 2014 có sự tham dự của 16 đội bóng đến từ các tổ chức Đoàn thuộc Bộ Tài chính, được chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn hai đội nhất nhì mỗi bảng vào vòng tứ kết, bán kết và chung kết (đá theo thể thức loại trực tiếp). Giải đấu sẽ diễn ra với 32 trận đấu, trận khai mạc được bắt đầu từ ngày 14/4/2014./.

Đức Minh