Lâm Đồng dành hơn 45 tỷ đồng hỗ trợ, tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo
Trao quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó tại Chương trình Tết Khuyến học năm 2022

Các phần quà có giá trị từ 400 nghìn đồng đến 2 triệu đồng được dành cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội, thương bệnh binh; Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động… Riêng mẹ Việt Nam Anh hùng được hỗ trợ, tặng mỗi phần quà 3 triệu đồng.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan và các địa phương trong tỉnh rà soát các trường hợp mắc COVID-19 gặp khó khăn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Nhân dịp này tỉnh tổ chức thăm, chúc Tết các cơ quan, địa phương và gia đình chính sách tiêu biểu, trị giá mỗi phần quà theo từng đối tượng cụ thể, từ 2,5 triệu đồng đến 100 triệu đồng; thăm cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình quân nhân làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và tặng mỗi phần quà trị giá 2,5 triệu đồng...

Hội Khuyến học tỉnh cũng trao 50 phần quà cho học sinh Tiểu học các trường Tây Sơn, Lê Quý Đôn, Đoàn Kết (thành phố Đà Lạt) và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Lâm Đồng, nhằm giúp các em khó khăn hiếu học có điều kiện vui Xuân, đón Tết; trao 75.000 khẩu trang y tế 4 lớp cho các Hội Khuyến học trong toàn tỉnh.