Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 có quy mô lớn nhất trong lịch sử 13 năm tổ chức
Lần đầu tiên Đường sách Tết tổ chức triển lãm không gian Nghệ thuật sách Việt Nam giới thiệu những quyển sách phiên bản giới hạn được các nghệ nhân chế tác thủ công bằng những chất liệu quý.

Về mặt thiết kế, không gian Lễ hội Đường sách Tết 2023 được đầu tư thiết kế quy mô, mỹ thuật và hài hòa với không gian kiến trúc chung của Lễ hội Đường hoa và các hoạt động văn hóa khác của thành phố. Không gian đường sách năm nay rộng và thoáng hơn sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho người yêu sách và du khách đến thưởng ngoạn hoặc có thể đọc sách.

Đường sách Tết năm nay được chia thành 4 cụm nội dung chính: Khu vực triển lãm nhiều chủ đề lịch sử - văn hóa quan trọng như: Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, Báo Xuân 2023, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris, kỷ niệm 325 năm Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – TP. Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, lần đầu tiên Đường sách Tết tổ chức triển lãm không gian Nghệ thuật sách Việt Nam giới thiệu những quyển sách phiên bản giới hạn được các nghệ nhân chế tác thủ công bằng những chất liệu quý; có những cuốn sách có giá trị rất cao về nghệ thuật và lịch sử; không gian trải nghiệm sách điện tử, sách nói, thư viện sách thông minh; trải nghiệm khu vực tái hiện không gian Tết xưa.

Khu vực đọc, trao đổi sách được 20 nhà xuất bản, công ty sách hàng đầu trên cả nước chăm chút, đầu tư với 38 gian hàng cung cấp khoảng 50.000 tựa sách, gần 100.000 bản sách và nhiều hoạt động tương tác với mong muốn du khách và bạn đọc được trải nghiệm “Tết” thật ý nghĩa vừa mang đậm chất truyền thống nhưng vẫn hiện đại, sáng tạo, đổi mới.

Đặc biệt tại Đường sách Tết Quý Mão 2023, Ban tổ chức đã bố trí khu vực dành cho thiếu nhi với gian hàng sách, khu vui chơi nhằm khuyến khích phát triển văn hóa đọc, khả năng tư duy, sáng tạo của các em và là khu vực dừng chân nghỉ ngơi cho bạn đọc và người dân đến tham quan.

Bên cạnh đó, trong suốt thời gian lễ hội sẽ có 60 chương trình biểu diễn, giao lưu, tương tác, trải nghiệm dành cho thiếu nhi, bạn đọc và du khách khi đến với lễ hội.

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh - đơn vị chủ trì, Lễ hội Đường sách Tết Quý Mão 2023 được tổ chức với quy mô hoành tráng với tổng diện tích lên tới 8.600 m2. Năm nay, lễ hội "dọn về nhà mới" khi mở rộng địa điểm từ đường Nguyễn Huệ - Mạc Thị Bưởi - Ngô Đức Kế sang đường Lê Lợi (từ Nguyễn Huệ đến vòng xoay Quách Thị Trang, quận 1), diễn ra từ 28 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Nguyên đán./.