HSĐ

Đại biểu Hà Sỹ Đồng trao đổi với phóng viên sáng 30/1 bên lề Đại hội XIII. Ảnh: Đức Minh

Đường lối đúng phải có nhân sự mạnh mới thành hiện thực

Theo đại biểu Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, công tác nhân sự là đặc biệt quan trọng, "là then chốt của then chốt". Bởi, đường lối có đúng đến đâu mà nhân sự không mạnh, cán bộ không đáp ứng được yêu cầu thì đường lối cũng không thực hiện được, thậm chí có thể còn làm sai lệch.

"Sự trông đợi của tôi cũng không có gì hơn là Đại hội lần này sẽ lựa chọn được đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tài, đủ tầm, luôn biết đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết. Từ đó định hướng phát triển đất nước với các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, xây dựng đất nước phồn vinh và hạnh phúc", đại biểu Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh.

Muốn thế, ông Hà Sỹ Đồng cho rằng, việc lựa chọn nhân sự cho nhiệm kỳ tới phải đảm bảo hài hòa giữa cơ cấu và tiêu chuẩn, không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII phải là những người tiêu biểu trong những người tiêu biểu, đại diện cho hơn 5 triệu đảng viên của cả nước, tiếp tục lãnh đạo đưa đất nước ta phát triển trong thời kỳ mới cũng như nâng tầm uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đánh giá cao các tiêu chuẩn, năng lực, yêu cầu về nhân sự tại Đại hội này, đại biểu Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang cho rằng, nhân sự của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã được trung ương chuẩn bị kỹ lưỡng với đòi hỏi trình độ, năng lực khắt khe. Đó là những người có đủ đức, đủ tài, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội trong 5 năm tới và các năm tiếp theo.

"Có thể nói rằng với việc chuẩn bị nhân sự, trách nhiệm của chúng tôi cũng là trách nhiệm nặng nề. Do vậy với đại biểu dự Đại hội phải xem xét kỹ từng đồng chí ủy viên để sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ năng lực bầu vào Ban Chấp hành. Đây là trách nhiệm đối với mỗi đại biểu lần này", đại biểu cho biết.

Lựa chọn những người thực sự có trí tuệ, vì đất nước

Cũng chia sẻ bên lề Đại hội sáng nay, đại biểu Đồng Dũng Mạnh, bí thư huyện uỷ Thanh Miện, Hải Dương cho biết, qua nghiên cứu ông thấy việc chuẩn bị nhân sự được thực hiện rất kỹ lưỡng, bảo đảm tính kế thừa, đảm bảo chiều hướng cho sự phát triển. "Những người được giới thiệu đều đầy đủ các tiêu chuẩn, đủ đức, đủ sức, đủ tài, có tâm, có tầm, có uy tín để bảo đảm trong nhiệm kỳ tới gánh vác nhiệm vụ được tốt", đại biểu nói.

Mạnh
Đại biểu Đồng Dũng Mạnh. Ảnh: Đức Minh.

Theo đại biểu Đồng Dũng Mạnh, các đại biểu tham dự Đại hội thực sự tin tưởng vào Ban Chấp hành Trung ương khoá tới sẽ tiếp tục biến khát vọng của người dân trở thành hiện thực, phấn đấu để Việt Nam trong năm tiếp theo trở thành nước hùng cường, phát triển. Các đại biểu đã nghiên cứu kỹ hồ sơ nhân sự của các ứng cử viên để đảm bảo lựa chọn những người thực sự có trí tuệ, thực sự vì tương lai phát triển của đất nước và xứng đáng với sự ký thác của người dân, ký thác của đảng viên gánh vác nhiệm vụ. "Tôi thấy, tiêu chí về đức, về tài của các ứng cử viên lần này rất đầy đủ. Tiêu chí tôi quan tâm là ứng cử viên phải là những người thực sự tâm huyết, thật sự đại diện cho ý chí, khát vọng của người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam", đại biểu đoàn Hải Dương cho biết.

Chia sẻ niềm vinh dự, tự hào và trách nhiệm lớn khi được tham dự Đại hội Đảng, đại biểu Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cho biết trong quá trình tham dự Đại hội, nghiên cứu các tài liệu cũng như công tác chuẩn bị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho công tác bầu cử Ban chấp hành khóa XIII của Đảng, đại biểu nhận thức rất sâu sắc rằng Ban Chấp hành đã chuẩn bị công tác nhân sự để trình Đại hội lần này rất khoa học, công phu, kỹ lưỡng, đảm bảo nguyên tắc dân chủ, khách quan…

"Tôi sẽ sáng suốt để lựa chọn các đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đủ đức, đủ tài để cùng Đảng ta quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, phát triển, đời sống nhân dân ta ngày càng ấm no, hạnh phúc", đại biểu khẳng định.

Dương An - Đức Minh