Mở ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại di động hỗ trợ du khách trong hành trình về với Lễ Giỗ tổ Hùng Vương
Phú Thọ mở ứng dụng du lịch thông minh Đền Hùng trên điện thoại di động.

Ngày 9/4, Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ và Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cho ra mắt ứng dụng di động du lịch thông minh Đền Hùng với tên truy cập kho ứng dụng App Store hoặc CH Play/Google Play - gõ từ khóa “Đền Hùng” hoặc “Den Hung” - chạy cài đặt và mở ứng dụng.

Thông qua ứng dụng di động thông minh Đền Hùng, người dùng dễ dàng tìm kiếm đầy đủ thông tin về di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng với các công trình kiến trúc văn hóa, tín ngưỡng như: Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Cột đá thề, chùa Thiên Quang, Lăng Vua Hùng, Đền Giếng, Đền thờ Tổ Mẫu Âu Cơ, Đền thờ Quốc Tổ Lạc Long Quân… Những thông tin này được trình bày dễ hiểu, dễ xem, được minh họa bằng hình ảnh, audio, video trực quan, sinh động, giúp người dùng vừa tham quan, vừa nghe thuyết minh.

Ứng dụng cũng cung cấp tới du khách bản đồ, vị trí chính xác các địa điểm tham quan tại khu di tích; nơi diễn ra các hoạt động lễ, hội trong chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần - 2022. Thông tin cho du khách các dịch vụ, tour du lịch, các điểm lưu trú, ẩm thực, mua sắm đáng tin cậy; giới thiệu các lễ hội truyền thống, danh lam thắng cảnh đặc sắc khi về thăm thành phố lễ hội và vùng Đất Tổ… với đầy đủ tính năng gọi điện thoại liên hệ và hướng dẫn đường đi gần nhất đến địa điểm mong muốn.

Bên cạnh đó, người dùng sẽ được cập nhật kịp thời, đầy đủ tin tức về các thông tin cần biết và các hoạt động diễn ra trong thời gian Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022. Gọi điện thoại góp ý trực tiếp đến đường dây nóng của Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương nếu phát hiện các trường hợp không chấp hành nội quy lễ hội, hoặc có thông tin liên quan đến công tác trông giữ các loại phương tiện, dịch vụ chụp ảnh, dịch vụ vận chuyển xe ô tô điện, hoạt động kinh doanh dịch vụ và các hoạt động khác trong khu vực di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng trái với các quy định của Nhà nước.

Ứng dụng di động thông minh Đền Hùng có dung lượng gọn nhẹ, giao diện thân thiện, dễ sử dụng và được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng điện thoại hệ điều hành iOs và Android trên các kho ứng dụng App Store và Google Play. Chỉ cần điện thoại thông minh có kết nối Internet là tất cả người dân đều có thể tải về, cài đặt và sử dụng an toàn, tiện tích.

Ứng dụng du lịch thông minh Đền Hùng trên điện thoạt di động góp phần hỗ trợ tối đa và thuận tiện nhất cho đồng bào, du khách về thăm viếng Đền Hùng, tham dự Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022; đồng thời, tạo điều kiện để nhân dân cả nước được thông tin đầy đủ, kịp thời và tổ chức, tham gia các hoạt động thiết thực hướng về nguồn cội, tri ân công đức Tổ tiên.

Đặc biệt, trên ứng dụng cũng có tính năng công đức để giúp đồng bào, du khách hành hương về Giỗ Tổ và tất cả người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đều có thể thực hiện công đức mọi lúc, mọi nơi theo hình thức trực tuyến đến số tài khoản ngân hàng tiếp nhận xây dựng, tu bổ Đền Hùng của Khu di tích.

Không chỉ là một cuốn cẩm nang số di động góp phần giới thiệu, quảng bá giá trị di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” mà ứng dụng còn mang lại đầy đủ các tiện ích và tính năng cần thiết nhất cho người dùng, tạo thói quen thao tác số cho người dân trên môi trường internet nhằm tiến tới phát triển xã hội số, góp phần xây dựng thành công chính quyền số trên địa bàn tỉnh.