Các sản phẩm hay bị đánh cắp thường nhỏ gọn để dễ dàng trong việc mang ra ngoài mà không bị phát hiện, có giá trị cao và có thể bán lại được.- Ảnh:Securityinfowatch

Theo nghiên cứu của công ty an ninh bán lẻ Checkpoint Systems và công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor: Tỷ lệ hàng hóa mất cắp tăng nhanh xảy ra ở hầu hết các quốc gia mà các nhà bán lẻ toàn cầu cho rằng kinh tế chậm phục hồi và tội phạm bán lẻ có tổ chức là nguyên nhân cho tỷ lệ trộm cắp cao.

Việc đánh cắp hàng hóa ở các của hàng bán lẻ và nhân viên gian lận biển thủ hàng hóa đang tăng lên là hậu quả của sự khó khăn về tài chính trong bối cảnh kinh tế ảm đạm. Trong đó ăn trộm hàng hóa là nguyên nhân chính ở tất cả các nước được nghiên cứu, theo sau là sự gian lận của nhân viên - báo cáo này cho biết.

Nghiên cứu này được tiến hành ở 157 công ty ở 16 quốc gia với 160.000 cửa hàng bán lẻ. Các công ty này có doanh thu bán hàng lên tới 1.500 tỷ USD trong năm 2012.

Tỷ lệ hàng hóa mất cắp cao nhất xảy ra ở Brazil và Mexico với tỷ lệ 1,6% của tổng bán lẻ hàng hóa, tiếp đến là ở Trung Quốc và Hoa Kỳ với tỷ lệ mất cắp 1,5%.

Trong khi đó, Nhật Bản và Úc là 2 quốc gia với tỷ lệ hàng hóa mất cắp thất nhất với thứ tự là 1% và 1,1%.

Các sản phẩm hay bị đánh cắp thường nhỏ gọn để dễ dàng trong việc mang ra ngoài mà không bị phát hiện, có giá trị cao và có thể bán lại được như là phụ kiên, quần áo, giầy dép, đò lót, sản phẩm điện tử như của Apple, trò chơi điện tử, phụ kiện điện thoại, và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe./.

Mai Linh (Theo CNBC)