thăng

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Bộ Giao thông vận tải

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành Giao thông vận tải diễn ra sáng 22/8, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu ngành GTVT cần đẩy mạnh xây dựng thể chế, đổi mới hoạt động của Bộ GTVT để tiếp tục hướng tới mục tiêu vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, ngành GTVT cũng phải đẩy mạnh nâng cao chất lượng bảo trì đường bộ vì mục tiêu an toàn, êm thuận của những con đường. Đồng thời, ngành GTVT cũng phải tăng cường kiểm soát tải trọng xe vì nếu không sẽ gây hư hại hạ tầng giao thông đường bộ.

Đồng thời, ngành GTVT cũng phải phát triển hài hòa các phương thức vận tải để chia sẻ với các phưng thức vận tải khác góp phần giảm tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó cũng phải đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp, tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước, làm tốt các công tác nhân đạo, từ thiện.

"Quan trọng nhất là ngành GTVT phải tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nhóm giải pháp để tiêp tục đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông, góp phần tháo gỡ điểm nghẽn về hạ tầng GTVT, đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp vào năm 2020", Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Trải qua 70 năm phát triển, theo Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Đảng và Nhà nước ngay từ những ngày đầu thành lập Chính phủ đã đặc biệt ưu tiên cho sự nghiệp phát triển giao thông vận tải. Qua thời gian, đến nay, ngành GTVT bắt đầu một cuộc hành trình đầy gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào qua từng chặng đường lịch sử.

“Trong giai đoạn của cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, cùng với đồng bào và chiến sỹ cả nước, người lao động ngành GTVT hăng hái tham gia trực tiếp chiến đấu, vận chuyển thuốc men, vũ khí, làm đường xá... Vào thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập, ngành chủ động kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong nước, huy động vốn đầu tư vào kết cấu hạ tầng giao thông; cổ phần hóa các đơn vị; hoàn thiện các thể chế, chính sách…,” Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết.

Dù đã đạt được những thành tựu rất quan trọng và được xã hội ghi nhận, tuy nhiên, người đứng đầu ngành giao thông cho rằng, hệ thống hạ tầng giao thông hiện nay vẫn chưa đáp ứng được, nên cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Bộ GTVT vì những thành tích đóng góp của ngành trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cá nhân của ngành GTVT được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý./.

Tin và ảnh: Trí Dũng