Ngày 13/2: Giá gas tăng nhẹ, dầu thô tương đối ổn định
Giá gas tại thị trường thế giới tăng 0,11% ở mức 1,75 USD/mmBTU. Ảnh: T.L

Giá gas tăng 0,11%

Mở cửa phiên giao dịch sáng 13/2, giá gas tại thị trường thế giới tăng 0,11% ở mức 1,75 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 3/2024.

Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại Châu Á ghi nhận giảm, duy trì dưới mức 10 USD/mmBTU trong tuần thứ 4 liên tiếp, với triển vọng phục hồi hạn chế do nhu cầu ảm đạm và tồn kho nhiều.

Theo ông Samuel Good, Người đứng đầu bộ phận định giá LNG tại cơ quan định giá hàng hóa Argus, một số khu vực ở Đông Bắc Á đã chứng kiến ​​một số nhu cầu, đặc biệt là Trung Quốc, nhưng nhu cầu này thường được dự kiến ​​sẽ chậm lại trong những ngày tới sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tại châu Âu, giá khí đốt tiêu chuẩn của Hà Lan giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần do dự báo thời tiết trở nên ôn hòa hơn và dòng khí đốt ở Na Uy phục hồi sau khi ngừng hoạt động làm hạn chế nguồn cung vào đầu tuần này.

Châu lục này vẫn được hỗ trợ bởi dự báo về mùa Đông kết thúc ôn hòa hơn so với dự kiến ​​​​trước đây, lượng hàng hóa LNG dồi dào và lượng hàng tồn kho ngầm ở châu Âu cao, hiện đã đầy 67,87%.

Ông Dominic Gallagher, Người đứng đầu bộ phận môi giới LNG tại Tullett Prebon, cho biết: “Với rất ít tín hiệu tăng giá, đây có thể được coi là sự trở lại của giá giảm trong những ngày tới”.

Tại Mỹ, giá khí đốt tự nhiên giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm trong tuần này do sản lượng tăng và thời tiết mùa Đông ôn hòa làm giảm nhu cầu.

Giá dầu thô Brent đi ngang ở 82 USD/thùng

Giá dầu thô biến động nhẹ trong phiên giao dịch ngày 12/2 vì lo ngại về lãi suất và nhu cầu toàn cầu khiến thị trường chững lại, sau khi giá tăng khoảng 6% trong tuần trước nhờ lo ngại căng thẳng ở Trung Đông có thể gây ra vấn đề về nguồn cung.

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent giảm 0,2% xuốn 82 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,1% lên 76,92 USD.

Đây là mức đóng cửa cao nhất của dầu WTI kể từ ngày 30/1 trong ngày thứ ba liên tiếp và đánh dấu phiên tăng thứ 6 liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 9.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 13/2, giá dầu thô tương đối ổn định. Tại thời điểm 8h04 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent đi ngang ở 82 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giao dịch ở 76,94 USD.

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 8h04 ngày 13/2/2024

Ngày 13/2: Giá gas tăng nhẹ, dầu thô tương đối ổn định