Sự kiện nêu trên do Công ty Vinexad (Bộ Công thương) phối hợp với Hiệp hội Ô tô - Xe máy - Xe đạp Việt Nam (Vamoba) cùng tổ chức.

Ngày 12/6, đại diện Công ty Vinexad cho hay, Vietnam Cycle 2024 quy tụ những thương hiệu trong ngành công nghiệp xe đạp và xe điện trong nước và quốc tế, hứa hẹn mang đến một triển lãm có quy mô tầm cỡ, đa dạng sản phẩm trưng bày. Cùng với đó là sự ủng hộ của các ban ngành, Chính phủ, tổ chức xúc tiến thương mại, doanh nghiệp và giới đam mê xe đạp…sẽ mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác và xúc tiến đầu tư.

Nhiều dư địa, tiềm năng phát triển thị trường xe hai bánh Việt Nam
Khách tham quan Vietnam Cycle 2023. Ảnh: CTV

Tại Việt Nam những năm gần đây, xu hướng sử dụng xe đạp để rèn luyện thể thao và làm phương tiện di chuyển đang gia tăng mạnh mẽ. Ngoài ra, doanh nghiệp - cơ sở cho thuê và kinh doanh xe đạp cũng nở rộ, tạo ra một thị trường cạnh tranh sôi động.

Số liệu từ Statista - công ty nghiên cứu thị trường của Đức cho biết, doanh thu mảng xe đạp tại Việt Nam ước đạt 295,8 triệu USD năm 2023, dự kiến tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) giai đoạn 2023-2027 là 5,88%, do đó doanh thu có thể đạt mức 371,8 triệu USD với 2,49 triệu chiếc xe đạp được bán vào năm 2027.

Còn theo Bộ Công thương, doanh số tiêu thụ xe máy điện tại Việt Nam đã tăng khoảng 30 - 35%, đưa Việt Nam trở thành thị trường xe máy điện (E2W) lớn nhất khu vực Đông Nam Á và lớn thứ 2 toàn cầu, chỉ sau Trung Quốc. Đồng thời, những vấn đề về môi trường, biến động giá xăng dầu cũng là yếu tố tác động đến nhu cầu sử dụng xe điện của người tiêu dùng, dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Đại diện Công ty Vinexad chia sẻ thêm, Vietnam Cycle 2024 có sự góp mặt của 180 doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô lên đến 300 gian hàng, bố trí trên diện tích rộng 2.500 m2. Đây sẽ là nơi quy tụ các sản phẩm, dịch vụ mới nhất, độc đáo nhất trong lĩnh vực xe đạp, xe điện, phương tiện di chuyển sử dụng điện, trang thiết bị hỗ trợ cho người sử dụng, linh phụ kiện thay thế và các dịch vụ liên quan đến đạp xe khác.

Theo Ban tổ chức, Vietnam Cycle 2024 vừa tạo ra một không gian đa sắc màu phục vụ khách tham quan, vừa là điểm hẹn lý tưởng cho các nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu thị hiếu thị trường, đi đến “bắt tay” cho hàng loạt hợp đồng giá trị.

Trong thời gian diễn ra Vietnam Cycle 2024, còn có các hoạt động mang tính trải nghiệm cao, tăng tương tác cho khách tham quan đang được ban tổ chức đặc biệt chú trọng tổ chức, trong đó phải kể đến: khu trải nghiệm xe ngoài trời, biểu diễn xe đạp mạo hiểm BMX Show thời trang xe đạp.