Liên hoan phim là dịp vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh và trở thành một sự kiện văn hóa ý nghĩa tại Hà Nội.

Có nhiều hoạt động diễn ra tại liên hoan như chiếu miễn phí phim dự thi, phim chất lượng cao, chương trình toàn cảnh điện ảnh thế giới, tiêu điểm “Điện ảnh Ba Lan”, phim Iran chọn lọc, chiếu phim ngoài trời, biểu diễn thời trang, đặc biệt là nhiều chương trình chiếu phim Việt Nam (phim truyện mới, phim tài liệu, phim hoạt hình)...

Ban tổ chức cho biết, nét mới của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V là sẽ có nhiều chương trình phim Việt Nam. Ngoài chương trình phim truyện mới giới thiệu những bộ phim mới ra rạp, sẽ có chương trình chiếu phim tài liệu, khoa học gồm hai chùm phim dài và phim ngắn và chương trình chiếu 2 chùm phim hoạt hình.

Chương trình tiêu điểm điện ảnh quốc gia giới thiệu nền điện ảnh Ba Lan và chương trình phim Iran với chùm phim của một số đạo diễn danh tiếng từng giành giải cao tại các liên hoan phim Cannes, Berlin, Oscar… và các bộ phim mới được tuyển chọn của nền điện ảnh này.

Dự kiến, Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V có 1.200 đại biểu và khách mời, trong đó có nhiều đại diện điện ảnh và nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế./.

Hồng Quyên