Cụ thể, trong ngày 30/1/2023, qua kiểm tra, giám sát trên địa bàn huyện Gia Viễn, Đội QLTT số 3, Cục QLTT Ninh Bình đã phát hiện Cửa hàng xăng dầu Gia Lập thuộc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Hoàng Long tự ý đóng cửa, ngừng các hoạt động bán lẻ xăng dầu mà không có lý do.

Đội QLTT số 3 đã kiểm tra và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Hoàng Long, phạt tiền 15 triệu đồng với hành vi vi phạm hành chính ngừng bán hàng mà không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Ninh Bình: Phạt 2 cửa hàng kinh doanh xăng dầu ngừng bán hàng không thông báo
Ninh Bình: Phạt 2 cửa hành kinh doanh xăng dầu ngừng bán hàng không lý do. Ảnh: CTV

Cùng ngày, trên địa bàn huyện Kim Sơn, Đội QLTT số 4, Cục QLTT Ninh Bình cũng phát hiện Cửa hàng xăng dầu số 2 Bảo Sơn thuộc Công ty TNHH xây dựng và thương mại Kim Thành vi phạm quy định ngừng bán hàng mà không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định. Theo đó, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Kim Thành cũng bị xử phạt 15 triệu đồng.

Cục QLTT Ninh Bình cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục bám sát địa bàn, giám sát, kiểm tra hoạt động của các đơn vị kinh doanh xăng dầu. Đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu tạm ngưng hoạt động, nếu phát hiện có sai phạm như tạm dừng hoạt động kinh doanh mà không có lý do chính đáng, không được cấp có thẩm quyền cho phép, căn cứ quy định của pháp luật, biên bản cam kết đã ký, sẽ xử lý hoặc đề xuất xử lý theo quy định.