oceanbank

>> Hà Văn Thắm bị bắt, phái nữ nắm quyền lãnh đạo OceanBank

>> OceanBank lại đổi ‘ghế’ chủ tịch

>> Bắt tạm giam cựu Tổng giám đốc Oceanbank

>> Nguyễn Minh Thu ‘theo chân’ Hà Văn Thắm: Oceanbank khi nào mới ‘lặng sóng’?

>> Lãnh đạo thứ 4 của Oceanbank ‘theo chân’ Hà Văn Thắm

Cụ thể, vào ngày 7/4, cổng thông tin điện tử của Oceanbank đăng tải thông tin về việc công bố bà Nguyễn Thị Hiền và ông Ngô Ngọc Đông đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đại Dương kể từ ngày 6/4/2015.

Trước đó, ngày 4/4, Oceanbank cũng đăng tải thông tin: “Căn cứ Nghị quyết Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương số 52/2015/NQ-HDQT nhiệm kỳ V, ngày 02/04/2015, bà Đào Thị Thúy thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương kể từ ngày 3/4/2015”.

Bản thông báo này cũng cho biết, căn cứ quyết định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Đỗ Thanh Sơn được chỉ định là người đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OJB) để thay mặt OJB xử lý các công việc liên quan đến hoạt động của OJB.

Trước đó, ngày 29/12/2014, Oceanbank cũng đã đăng tải thông tin công bố việc bà Đào Thị Thúy được Hội đồng quản trị của Oceanbank bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT thay cho bà Nguyễn Minh Thu.

Đến này 26/1/2015 thì bà Nguyễn Minh Thu bị Cơ quan cảnh sát điều tra (C46), Bộ Công an đã quyết định khởi tố bổ sung vụ án hình sự về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng.

Được biết, bà Đào Thị Thúy là thành viên HĐQT độc lập và giữ chức Chủ tịch HĐQT của Oceanbank hơn 3 tháng. Từ ngày 3/4, bà Thúy được cho thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT của Oceanbank, nhưng không nói rõ nguyên nhân, cũng như việc bà Thúy có tiếp tục làm thành viên HĐQT của ngân hàng này nữa hay không.

Cũng trong ngày 3/4 vừa qua, OceanBank cũng đã thông báo triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015. Theo thông báo, danh sách cổ đông tham dự đại hội này sẽ được chốt vào ngày 8/4/2015./.

M.A