book365

Ảnh minh họa

Theo đó, 200 tựa sách hay nhất với hàng chục nghìn bản sách được trợ giá đến 90%, giảm 30% phí vận chuyển từ gần 100 nhà xuất bản, đơn vị phát hành và nhiều nhà tài trợ sẽ dành cho độc giả trong 3 ngày cuối cùng (từ 10 giờ ngày 14/5 và kết thúc vào 23 giờ ngày 16/5/2021). Bạn đọc ở ngoài Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được trợ giá sách từ 70-90%.

Theo thống kê của Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), trong gần 30 ngày diễn ra, Hội sách đã có gần 4 triệu lượt truy cập từ các kênh, tổ chức các chuỗi sự kiện chào mừng Ngày sách Việt Nam, Giỗ tổ Hùng Vương và chào mừng ngày 30/4-1/5 với nhiều hoạt động đặc sắc. Được sự hỗ trợ của nhiều nhà tài trợ như Công ty Cổ phần dược phẩm Thái Minh, Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ GNC, Vitranet24, Công ty ViVi Education…, hơn 30.000 cuốn sách đã được gửi tới độc giả cả nước.

Trong số này, 63% đơn đặt hàng tới từ các bạn đọc ở xa ngoài Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy ý nghĩa của sự kiện sách trợ giá và nhu cầu cần sách của bạn đọc phương xa là rất lớn.

Hội sách trực tuyến Quốc gia chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 với chủ đề "Sách cho mọi nhà" do Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức từ ngày 17/4 đến 15/5 trên trên sàn book365.vn.

Hội sách có sự tham gia của 74 đơn vị xuất bản và phát hành sách trên toàn quốc, cung cấp trên 20.000 tựa sách in, sách điện tử, với trên 30.000 bản sách mẫu mã đẹp, chất lượng; trong đó tập trung vào những đầu sách được nhiều bạn đọc quan tâm trong ba năm trở lại đây.

Đây là dịp giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận sách, đưa sách đến mọi nhà, khơi dậy tình yêu, thói quen đọc sách trong cộng đồng; giúp các đơn vị xuất bản mở ra hướng đi mới, đột phá, phát triển thị trường; đồng thời là bước tiến quan trọng giúp ngành Xuất bản bước vào nền kinh tế số./.

Theo TTXVN