Phần mềm quản lý văn bản 1C thuộc lớp giải pháp ECM (viết tắt của cụm từ "Enterprise Content Management" tạm dịch giải pháp "Quản lý tài nguyên thông tin doanh nghiệp"). Lớp giải pháp này hướng tới việc quản lý và tổ chức mô hình văn phòng không giấy.

Sản phẩm "1C:ECM" đã được áp dụng hơn 10 năm tại hàng nghìn cơ quan hành chính sự nghiệp và các tổ chức kinh tế để tự động hóa đồng bộ công tác quản lý văn bản, lưu trữ, phối hợp công việc của nhân viên, kiểm soát và phân tích kỷ luật thực hiện nhiệm vụ.

Ông Nghiêm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng ban giám khảo cho biết: Chúng tôi đánh giá cao công nghệ của sản phẩm "1C:ECM". Giải pháp có thể đồng thời thiết lập chạy theo mô hình đám mây (online) và mạng cục bộ (offline).

Phần mềm quản lý văn bản đầu tiên đoạt giải Sản phẩm vàng-Dịch vụ vàng
Trao giải phần mềm "1C:Quản lý văn bản (ECM)". Ảnh: Trần Vui

Đây cũng là phần mềm quản lý văn bản giao diện tiếng Việt đầu tiên có khả năng chạy trên điện thoại di động, các thiết bị Smartphone và Tablet khác với hệ điều hành Android hoặc iOS. Thêm vào đó hội đồng giám khảo cũng rất ấn tượng về tính quy mô của sản phẩm, phần mềm này đã phục vụ khách hàng có đến hàng nghìn người truy cập đồng thời mà vẫn đảm bảo về tốc độ xử lý và lưu trữ.

Giải thưởng "Sản phẩm vàng - Dịch vụ vàng Việt Nam" được tổ chức từ năm 2008 trên quy mô toàn quốc với tiêu chí lưa chọn ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt, uy tín với người tiêu dùng và có tính cạnh tranh cao. Năm nay chỉ có 91 đơn vị nhận được danh hiệu cao quý này, trong đó có 6 sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giải pháp "1C:ECM" là phần mềm quản lý công văn tài liệu đầu tiên đoạt được danh hiệu này./.

Lan Hương