Phố Wall tăng giảm trái chiều sau công bố số liệu việc làm mới tại Mỹ

(TBTCO) - Phiên giao dịch 5/12, cả ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ biến động trái chiều. Trong khi chỉ số Dow Jones và S&P 500 tiếp tục giảm điểm thì chỉ số Nasdaq Composite vẫn tăng. Số liệu việc làm mới tại Mỹ đã làm gia tăng những đồn đoán Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng Ba năm sau.
aa
Phố Wall tăng giảm trái chiều sau công bố số liệu việc làm mới tại Mỹ
Hoạt động giao dịch tại sàn chứng khoán New York, Mỹ.

Khép lại phiên này, chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm nhẹ 0,06% xuống 4.567,18 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,31% lên 14.229,91 điểm, còn chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,22% xuống 36.124,56 điểm.

Khối lượng giao dịch trong phiên này khá cao, với 11,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch, cao hơn mức trung bình 10,6 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Cổ phiếu của các công ty có giá trị cao nhất Phố Wall đã tăng giá sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm xuống các mức thấp nhất nhiều tháng qua. Cổ phiếu của Nvidia và Apple tăng hơn 2%, trong khi cổ phiếu của Amazon.com và Tesla tăng hơn 1%.

Hầu hết các lĩnh vực trong chỉ số S&P 500 đều đi xuống sau khi số liệu cho thấy số vị trí việc làm đang tuyển dụng tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021 trong tháng Mười, phản ánh rằng thị trường lao động đang nới lỏng.

Ông Sam Stovall, trưởng bộ phân chiến lược đầu tư của công ty nghiên cứu CFRA Researchtại New York, cho biết khi lãi suất tăng và nhu cầu chậm lại, các công ty đang giảm tuyển dụng lao động và đây là điều mà Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) muốn thấy. Chuyên gia này cho rằng Fed có thể sẽ dừng nâng lãi suất và câu hỏi duy nhất hiện giờ là khi nào Fed sẽ bắt đầu hạ lãi suất.

Các nhà đầu tư chứng khoán phần lớn dự đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tuần tới. Theo công cụ FedWatch của CME Group, vào ngày 5/12, thị trường đặt cược Fed sẽ thực hiện đợt cắt giảm đầu tiên vào tháng 3 và tổng cộng 5 lần hạ lãi suất trong năm tới./.

Thu Dung (tổng hợp)

Đọc thêm

Kinh tế toàn cầu đang chậm lại do xung đột ở Trung Đông leo thang

Kinh tế toàn cầu đang chậm lại do xung đột ở Trung Đông leo thang

(TBTCO) - Hoạt động kinh doanh tại Mỹ tăng trưởng ổn định trong tháng 5, trong khi chậm lại ở châu Âu và châu Á do chi phí năng lượng tăng cao, cho thấy nền kinh tế toàn cầu đã suy yếu do hậu quả của cuộc xung đột ở Trung Đông.
Hầu hết các quan chức Fed đều ủng hộ khả năng tăng lãi suất

Hầu hết các quan chức Fed đều ủng hộ khả năng tăng lãi suất

(TBTCO) - Cuộc chiến ở Trung Đông và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đã định hình lại triển vọng lãi suất trước thềm cuộc chuyển giao lãnh đạo tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Kinh tế Nhật Bản tăng tốc trong quý đầu tiên, củng cố khả năng tăng lãi suất

Kinh tế Nhật Bản tăng tốc trong quý đầu tiên, củng cố khả năng tăng lãi suất

(TBTCO) - Nền kinh tế Nhật Bản tăng tốc nhanh hơn nhiều so với dự kiến ​​vào đầu năm, củng cố lập luận về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) tiếp tục tăng lãi suất, mặc dù triển vọng vẫn không chắc chắn do xung đột ở Trung Đông.
Honda ghi nhận khoản lỗ đầu tiên trong lịch sử sau khi rút khỏi mảng xe điện

Honda ghi nhận khoản lỗ đầu tiên trong lịch sử sau khi rút khỏi mảng xe điện

(TBTCO) - Honda Motor - hãng sản xuất ô tô Nhật Bản đã ghi nhận khoản lỗ đầu tiên kể từ năm 1957 do chịu thiệt hại hàng tỷ đô la từ việc thu hẹp kế hoạch sản xuất xe điện.
Tân Chủ tịch Kevin Warsh và phép thử với tính độc lập của Fed

Tân Chủ tịch Kevin Warsh và phép thử với tính độc lập của Fed

(TBTCO) - Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Kevin Warsh làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) với tỷ lệ phiếu 54-45, đây là tỷ lệ phê chuẩn sít sao nhất từ ​​trước đến nay, tạo nên cuộc chuyển giao lãnh đạo gây tranh cãi nhất tại ngân hàng trung ương Mỹ trong nhiều thập kỷ và là một phép thử đối với tính độc lập chính trị của tổ chức này.
Thặng dư ngân sách tháng Tư của Mỹ giảm do thu thuế thấp hơn

Thặng dư ngân sách tháng Tư của Mỹ giảm do thu thuế thấp hơn

(TBTCO) - Tháng Tư, tháng quan trọng đối với doanh thu liên bang của nước Mỹ, đã chứng kiến ​​thặng dư ngân sách giảm sút do thu thuế cá nhân và doanh nghiệp giảm sau khi Tổng thống Donald Trump ban hành luật cắt giảm thuế.
Úc dự kiến sẽ siết chặt các ưu đãi thuế cho nhà đầu tư bất động sản

Úc dự kiến sẽ siết chặt các ưu đãi thuế cho nhà đầu tư bất động sản

(TBTCO) - Chính phủ Úc dự kiến ​​sẽ siết chặt các ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư bất động sản nhằm thúc đẩy nguồn cung nhà ở và giúp kiềm chế thâm hụt ngân sách.
ADB khởi động gói đầu tư 70 tỷ USD kết nối lưới điện và mạng số châu Á - Thái Bình Dương

ADB khởi động gói đầu tư 70 tỷ USD kết nối lưới điện và mạng số châu Á - Thái Bình Dương

(TBTCO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho biết sẽ hỗ trợ 70 tỷ USD cho các sáng kiến mới về hạ tầng năng lượng và hạ tầng số đến năm 2035, nhằm kết nối các lưới điện, mở rộng thương mại điện xuyên biên giới và cải thiện khả năng tiếp cận băng thông rộng trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều