Phố Wall tăng giảm trái chiều sau công bố số liệu việc làm mới tại Mỹ
Hoạt động giao dịch tại sàn chứng khoán New York, Mỹ.

Khép lại phiên này, chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm nhẹ 0,06% xuống 4.567,18 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,31% lên 14.229,91 điểm, còn chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,22% xuống 36.124,56 điểm.

Khối lượng giao dịch trong phiên này khá cao, với 11,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch, cao hơn mức trung bình 10,6 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Cổ phiếu của các công ty có giá trị cao nhất Phố Wall đã tăng giá sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ giảm xuống các mức thấp nhất nhiều tháng qua. Cổ phiếu của Nvidia và Apple tăng hơn 2%, trong khi cổ phiếu của Amazon.com và Tesla tăng hơn 1%.

Hầu hết các lĩnh vực trong chỉ số S&P 500 đều đi xuống sau khi số liệu cho thấy số vị trí việc làm đang tuyển dụng tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2021 trong tháng Mười, phản ánh rằng thị trường lao động đang nới lỏng.

Ông Sam Stovall, trưởng bộ phân chiến lược đầu tư của công ty nghiên cứu CFRA Researchtại New York, cho biết khi lãi suất tăng và nhu cầu chậm lại, các công ty đang giảm tuyển dụng lao động và đây là điều mà Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) muốn thấy. Chuyên gia này cho rằng Fed có thể sẽ dừng nâng lãi suất và câu hỏi duy nhất hiện giờ là khi nào Fed sẽ bắt đầu hạ lãi suất.

Các nhà đầu tư chứng khoán phần lớn dự đoán Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tuần tới. Theo công cụ FedWatch của CME Group, vào ngày 5/12, thị trường đặt cược Fed sẽ thực hiện đợt cắt giảm đầu tiên vào tháng 3 và tổng cộng 5 lần hạ lãi suất trong năm tới./.