kalmagegi

Một số tàu cá đang di chuyển vào bờ, tìm nơi trú ẩn tránh bão số 3. Ảnh: Đ.V

Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công điện số 07 ngày 14/9 gửi các địa phương, các ngành có liên quan thông báo diễn biến bão số 3, đề nghị thông tin và liên lạc với tàu thuyền đánh cá biết diễn biến và hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cũng ban hành Công điện số 08, trong đó yêu cầu tàu đánh bắt xa bờ đang hoạt động trên biển trở về ngay đất liền hoặc vào trú tránh ở những khu neo đậu an toàn gần nhất. Trước 19h ngày 16/9, công tác sơ tán dân trên các lồng bè nuôi thủy sản, nhà bè kinh doanh phải hoàn thành.

Toàn tỉnh hiện có 249 tàu xa bờ, hiện đã liên lạc với 224 tàu, các tàu đã liên lạc được phần lớn đang đỗ ở các bến cảng, bến cá của các địa phương, một số đang di chuyển vào bờ, đang tiếp tục liên lạc với 25 tàu còn lại.

Đối với 8.482 tàu có công suất nhỏ hơn 90CV, chủ yếu hoạt động ven bờ sáng đi tối về bến đỗ, từ sáng ngày 16/9 sẽ cấm các tàu này ra khơi về neo đậu tại các khu trú tránh. Đối với gần 500 tàu du lịch chủ yếu hoạt động trên vùng biển Vịnh Hạ Long, từ trưa ngày 16/9 sẽ dừng hoạt động và đi tránh bão.

Quảng Ninh cũng thành lập các đoàn do các đồng chí lãnh đạo tỉnh dẫn đầu đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 tại các địa phương./.

Nhóm PV thường trú tại Quảng Ninh