Trao tặng 255 con bò giống cho đồng bào nghèo 2 xã Quảng Sơn và Quảng Đức huyện Hải Hà

Huyện Hải Hà là địa phương thứ ba của Quảng Ninh được thụ hưởng lợi ích từ chương trình “Chung tay vì cộng đồng - bò giống giúp người nghèo biên giới”.

Theo đó, 255 con bòng giống Lai-sin đã tiêm phòng, kiểm dịch đầy đủ theo quy định được trao cho 255 hộ nghèo tại 2 xã biên giới Quảng Sơn, Quảng Đức của huyện Hải Hà.

Nằm trong chương trình “Chung tay vì cộng đồng - bò giống giúp người nghèo biên giới” được triển khai tại Quảng Ninh từ tháng 9/2014, đến nay chương trình đã mang đến sự hỗ trợ thiết thực về vật chất, tinh thần cho nhiều bà con đồng bào nghèo nơi biên giới, giúp họ có thêm điều kiện phát triển sản xuất, tích cực lao động, vươn lên thoát nghèo. Đây là địa phương thứ 3 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được thụ hưởng lợi ích từ chương trình.

Với mục đích hỗ trợ người nghèo khu vực biên giới nâng cao đời sống và góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện Hải Hà nói riêng tiếp tục ủng hộ chương trình để có thêm nhiều hộ nghèo trong tỉnh được nhận sự hỗ trợ bò giống, có thêm cơ hội phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo một cách bền vững.

Nguồn kinh phí mua bò hỗ trợ cho các gia đình do Tập đoàn Viễn thông Quân đội đảm bảo. Theo đó, mỗi nhà hảo tâm tự nguyện đăng ký sử dụng một thuê bao trả sau của Viettel thì Viettel sẽ trích ngay 1 triệu đồng mua bò giống giúp đồng bào nghèo biên giới. Khách hàng dù ở bất cứ đâu cũng có thể tham gia chương trình./.

Lễ trao tặng nằm trong khuôn khổ chương trình “Chung tay vì cộng đồng - Bò giống giúp người nghèo biên giới” do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động, giao cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông quân đội và UBND 11 tỉnh biên giới triển khai.

Đỗ Vinh