Thái Bình: Nỗ lực không để hụt thu ở cả ba cấp ngân sách
Cục Thuế Thái Bình tổ chức hội nghị sơ kết công tác thuế, bàn giải pháp thu ngân sách các tháng cuối năm. Ảnh: CT

Ông Nguyễn Quang Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thu ngân sách nhà nước tỉnh Thái Bình, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các đơn vị địa phương đặc biệt là cơ quan thuế trong triển khai thực hiện nhằm bảo đảm tiến độ công tác thu ngân sách.

Để phấn đấu hoàn thành mục tiêu tổng thu nội địa đạt 11.920 tỷ đồng, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu thời gian tới, Cục Thuế Thái Bình và các huyện, thành phố rà soát lại các khoản thu. Trên cơ sở đó, các cơ quan chức năng đề ra các giải pháp thu phù hợp, tuyệt đối không để hụt thu ở cả ba cấp ngân sách; đồng thời rà soát các kết luận của thanh tra, kiểm toán và các các khoản thuế còn nợ đọng để đôn đốc thu nộp; thực hiện đồng bộ các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế như: phổ biến kịp thời các chính sách thuế, mới nhất là các chính sách miễn, giảm thuế, tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của người nộp thuế...

Đặc biệt, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Cục Thuế Thái Bình tăng cường hơn nữa các biện pháp thu thuế trong các lĩnh vực còn nhiều dư địa như: kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ bản tư nhân, thương mại điện tử; phối hợp với các huyện, thành phố và các ngành liên quan đôn đốc thu tiền sử dụng đất. Các sở, ngành, huyện, thành phố tiếp tục phối hợp với ngành Thuế thực hiện các biện pháp hành chính nhằm động viên, đôn đốc người nộp thuế nộp kịp thời các khoản phải nộp vào ngân sách; tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Tính đến ngày 30/6, trên địa bàn tỉnh đã có 6.539 tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử, theo Thông tư số 78/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính, hoàn thành 100% kế hoạch Tổng cục Thuế và UBND tỉnh giao.