ô tô

Cán bộ hải quan và công an Thanh Hóa thu giữ, niêm phong tang vật xe ô tô biển kiểm soát của Lào. Ảnh: Phong Nhân

Lãnh đạo Cục Hải quan Thanh Hóa cho biết thêm, theo tin báo của quần chúng, một số đối tượng có dấu hiệu sử dụng xe ô tô có nguồn gốc nước ngoài vào Việt Nam đã hết thời hiệu tạm nhập chưa làm thủ tục tái xuất, lắp biển số giả để lưu hành.

Qua công tác đấu tranh, chỉ tính từ đầu năm 2020 đến nay, Công an Thanh Hóa đã phối hợp với Cục Hải quan Thanh Hóa liên tiếp phát hiện 3 vụ việc có hành vi tương tự, thu giữ 10 xe ô tô. Hầu hết các xe bị thu giữ đều là những xe có giá trị cao như: Lexus 570, Toyota Prado, Ranger Rover, Mercedes, Toyota Camry…

ô tô NK
Lãnh đạo Cục Hải quan Thanh Hóa và đại diện cơ quan Công an kinh tế Thanh Hóa làm việc với chủ xe có dấu hiệu vi phạm. Ảnh: Phong Nhân

Đồng thời, bước đầu, cơ quan hải quan và công an Thanh Hóa cũng xác định các vụ việc có dấu hiệu buôn lậu, mua bán xe ô tô nước ngoài không đúng quy định; có dấu hiệu sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức vi phạm Điều 341, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Công an và hải quan Thanh Hóa đã tạm giữ 10 chiếc xe ô tô, tiếp tục điều tra, làm rõ các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hành vi buôn lậu xe ô tô để xử lý theo quy định pháp luật./.

Ngọc Linh