mai xuân thành

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành quyên góp tại lễ phát động. Ảnh: Hồng Vân

Theo chương trình, Đoàn Thanh niên Tổng cục Hải quan phát động toàn thể đoàn viên thanh niên ngành Hải quan quyên góp ủng hộ chương trình “Sổ tiết kiệm cho em”.

Số tiền quyên góp được sẽ chuyển thành các sổ tiết kiệm (từ 10 đến 20 triệu/sổ) để trao tặng các em thiếu niên, nhi đồng mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… phục vụ việc học tập, chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là các em mồ côi cả cha, mẹ.

Chia sẻ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thu Hoài, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục Hải quan, cho biết, trước hậu quả nặng nề của dịch bệnh Covid 19, đặc biệt là sự mất mát của hàng nghìn em học sinh không may bị mồ côi do đại dịch, đang rất cần sự chung tay bao bọc, giúp đỡ của toàn xã hội, sau khi đã trao đổi, thống nhất với các tổ chức Đoàn tại các Cục Hải quan tỉnh, thành phố, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Lãnh đạo Tổng cục, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan phát động chương trình quyên góp “Sổ tiết kiệm cho em”.

hải quan
Thanh niên Hải quan các tỉnh, thành phố cùng tham gia quyên góp tại lễ phát động. Ảnh: Hồng Vân

Chương trình được Thanh niên Hải quan phát động với mong muốn giản dị, chân thành nhất là các em sẽ được hỗ trợ, an ủi phần nào tổn thất về tinh thần, về điều kiện sống, để dù có đau thương, cũng không tuyệt vọng, không thấy bản thân bị bỏ lại, để có thêm niềm tin, nghị lực tiếp tục chặng đường học tập phía trước.

“Tôi biết rằng, vào thời điểm này, kinh tế của gia đình tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid, nhưng tôi cũng tin rằng tình thương, sự trắc ẩn là phẩm chất luôn có trong mỗi con người. Chúng ta đều biết rằng sự giúp đỡ, sẻ chia, dù rất nhỏ, nhưng vào thời điểm thực sự cần thiết, đúng đối tượng, sẽ trở nên thiết thực và có ý nghĩa hơn mong đợi” – Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục Hải quan chia sẻ.

Thông qua chương trình “Sổ Tiết kiệm cho em”, Đoàn Thanh niên Tổng cục Hải quan mong muốn lan toả hình ảnh tích cực của công chức, của Thanh niên Hải quan đối với cộng đồng, xã hội. Thanh niên, công chức Hải quan không chỉ là làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh, bảo vệ chủ quyền lợi ích quốc gia mà còn là lực lượng xung kích trong các hoạt động tình nguyện, xã hội, vì cộng đồng.

Chương trình lần này cũng thể hiện sự chung tay và ý thức trách nhiệm của Thanh niên Hải quan đối với công tác hỗ trợ, khắc phục sau đại dịch Covid 19, sẻ chia khó khăn với các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt; góp phần cùng hệ thống chính trị, xã hội giúp đỡ, động viên các em vượt qua giai đoạn mất mát, khó khăn, tiếp tục đến trường.

Thời gian hoàn thành chương trình quyên góp trước ngày 11/10/2021./.

Hồng Vân