Theo Ban lãnh đạo Hòa Phát, với mục tiêu phát triển bền vững và tối ưu hóa công nghệ, Hòa Phát đã đẩy mạnh mảng năng lượng và khai thác khoáng sản nhằm tạo nguồn nguyên liệu đầu vào ổn định và chất lượng cho sản xuất thép.

Hòa Phát là nhà một trong số ít nhà sản xuất đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ lò cao liên động khép kín từ quặng sắt đến thép thành phẩm. Đây chính là lợi thế lớn đảm bảo sức mạnh đột phá và bền vững của thép Hòa Phát trên thị trường.

2 công ty CP khoáng sản Hòa Phát và Công ty CP Đầu tư Khoáng sản An Thông hiện đang triển khai các nhà máy chế biến quặng sắt tại Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái với tổng trữ lượng các mỏ quặng sắt đang được khai thác lên tới trên 40 triệu tấn quặng thô, bao gồm các mỏ Sàng Thần, Tùng Bá (Hà Giang), Tắc Ái (Lào Cai), Linh Thành và Tiên Tinh (Yên Bái), đủ cung cấp nguyên liệu đầu vào cho Khu liên hợp trong vòng 20 năm.

Được đầu tư xây dựng trên diện tích 132 ha, Khu liên hợp (KLH) gang thép Hòa Phát tại Hải Dương là một tổ hợp khép kín từ Nhà máy chế biến nguyên liệu, Nhà máy luyện gang, Nhà máy luyện thép đến Nhà máy cán thép và nhiều khu phụ trợ khác.

Thép Hòa Phát: Mở rộng thị trường nhờ lợi thế nguyên liệu và công nghệ
Sản phẩm thép Hòa Phát có mặt khắp thị trường cả nước. Ảnh: Huy Phong

Với công suất 850.000 tấn/năm được chia thành 2 giai đoạn với tổng vốn đầu tư tài sản cố định khoảng 8.000 tỷ đồng. Trong đó giai đoạn I có công suất 350.000 tấn/năm đã chính thức cho ra lò sản phẩm thép xây dựng đầu tiên vào cuối năm 2009. Giai đoạn II có công suất khoảng 500.000 tấn/năm cho ra sản phẩm đầu tiên vào tháng 10/2013. Sản phẩm của KLH là phôi thép, thép xây dựng thành phẩm các loại (gồm cả thép thanh và thép cuộn) với mác thép cao.

Với giá thành cạnh tranh, Hòa Phát là thương hiệu thép duy nhất của miền Bắc có cung cấp sản phẩm cho thị trường miền Nam và có sản lượng tiêu thụ nội địa lớn nhất hiện nay. Hòa Phát đã xây dựng được hệ thống đại lý lớn mạnh, phủ rộng khắp mọi vùng miền cùng nhiều kho thép lớn ở cả ba miền đất nước, sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất mọi nhu cầu của khách hàng, từ các dự án xây dựng hạ tầng cơ bản lớn của Nhà nước tới các công trình dân dụng./.

Lan Hương