mưa đá

Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng.

Từ đêm nay đến ngày 26/8, do hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động mạnh dần lên nên ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần nên ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và đêm ngày 24/8 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày mai 25/8 đến ngày 27/8, mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có xu hướng gia tăng.

Ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa); vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao 2-3m; biển động.

Thời tiết thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi, trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi, trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, gió Tây Nam cấp 2-3. Chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C; cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, gió Tây Nam cấp 2-3. Chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; cao nhất từ 31-34 độ C; phía Bắc 35-37 độ C; có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều, tối có mưa rào, rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.

Theo TTXVN