thu tuong

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ thân mật cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Đức

Tối 5/7 theo giờ địa phương, ngay khi đặt chân tới thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Đại biểu Cấp cao Chính phủ Việt Nam đã có buổi nói chuyện thân mật và lắng nghe các báo cáo của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng như tâm tư nguyện vọng của đông đảo đại diện cộng đồng người Việt và lưu học sinh Việt Nam tại Đức.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thông báo một số nét cơ bản về tình hình trong nước qua việc triển khai những chủ trương và quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12.

Thủ tướng khẳng định những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã đạt được trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực, cả về đối nội và đối ngoại, đã góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Điều này đã được minh chứng qua việc lần đầu tiên Việt Nam được mời chính thức tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, với tư cách Chủ tịch Năm APEC 2017.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phát triển năng động của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Đức những năm qua.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của cộng đồng người Việt tại Đức trong việc góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đức; bày tỏ vui mừng khi chứng kiến cộng đồng người Việt ở Đức với hơn 170.000 người đang ngày càng chứng tỏ là một trong những cộng đồng hội nhập vào sở tại thành công nhất và ngày càng có nhiều người Việt thành đạt trong các lĩnh vực kinh doanh, khoa học-công nghệ, giáo dục.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin làm tốt công tác nghiên cứu, có những đề xuất cụ thể nhằm phát triển quan hệ hai nước ngày càng hiệu quả, thực chất đồng thời tiếp tục tổ chức các hoạt động gặp mặt cộng đồng vào các dịp lễ lớn, qua đó tập hợp và phát huy sức mạnh đoàn kết của bà con, kêu gọi bà con hướng về quê hương, đóng góp xây dựng Tổ quốc.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị đội ngũ trí thức, doanh nghiệp thành đạt, cũng như các hội đoàn người Việt tích cực kết nối cho các doanh nghiệp Đức tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn kinh doanh, đầu tư tại Đức.

Theo Vietnamplus