bitcoins

Đây là công sức của các tình nguyện viên hiệp hội "Gent Bitcoinstad". Hiệp hội này sẽ chính thức ra mắt vào ngày 18/4 tới và đồng sáng lập dự án là hai ông Andreas Wauters và Roeland Creve.

Bitcoins là một loại tiền kỹ thuật số mà có thể chuyển từ người này sang người khác mà không cần qua ngân hàng làm trung gian. Việc thanh toán bằng bitcoins được thực hiện trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh và không phải trả bất cứ loại phí nào.

Với sự trợ giúp của mạng Internet "Bitkassa", đồng bitcoins ngay lập tức được chuyển đổi thành tiền euro và được rót vào tài khoản ngân hàng của công ty. Ngoài ra, công ty cũng có thể chọn lựa lưu giữ tiền của mình bằng đồng bitcoins. Hệ thống này đã được thử nghiệm tại Arnhem, một thành phố ở Hà Lan, nơi có khoảng 60 cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng bitcoins.

Cuối tháng Chín vừa qua, một máy thanh toán tự động bằng bitcoins đã được lắp đặt tại Gand, thành phố đầu tiên của Bỉ áp dụng hình thức thanh toán này. Số lượng các cửa hàng chấp nhận tiền bitcoins đã tăng từ ba lên 18 cửa hàng, trong số đó có các cửa hàng ăn khu vực ký túc xá sinh viên và khu phố cổ, một cửa hàng bán tặng phẩm và một cửa hàng bán ván trượt./.

Hương Giang (P/v TTXVN tại Brussels)