ung thu vu

Ước tính, mỗi năm trên thế giới có khoảng 12 triệu trường hợp mắc ung thư, trong đó có 1,4 triệu ca là ung thư vú.

Sau khi tiến hành nghiên cứu đối với 218 phụ nữ ở nhiều nơi trên thế giới, các chuyên gia đến từ Trung tâm ung thư Peter MacCallum ở Melbourne đã phát hiện việc tiêm thuốc goserelin đều đặn hàng tháng giúp làm giảm tình trạng mãn kinh tạm thời.

Những bệnh nhân sử dụng goserelin thường xuyên trong quá trình hóa trị liệu giảm 64% nguy cơ mãn kinh sớm. Khả năng những người này vẫn có thể sinh con sau khi điều trị bệnh ung thư cũng tăng gần gấp đôi so với những người không sử dụng goserelin.

Các chuyên gia khẳng định đây là phát hiện quan trọng cho các bệnh nhân ung thư vú, đặc biệt là những bệnh nhân trẻ. Theo thống kê, có khoảng 800 phụ nữ ở Australia bị ung thư vú khi chưa đến 40 tuổi.

Trong những năm gần đây, ung thư vú được xem là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt những người ở độ tuổi tiền mãn kinh hoặc mới mãn kinh. Đây cũng là căn bệnh gây nguy cơ tử vong cao nhất trong số các bệnh ung thư.

Ước tính, mỗi năm trên thế giới có khoảng 12 triệu trường hợp mắc ung thư, trong đó có 1,4 triệu ca là ung thư vú. Tổ chức Y tế thế giới từng cảnh báo nếu không kịp thời tăng cường các biện pháp phòng ngừa, chẩn đoán sớm và thay đổi lối sống phù hợp thì đến năm 2025, cả thế giới sẽ có 19 triệu phụ nữ mắc bệnh ung thư vú./.


TTXVN