chi cục thuế nam từ liêm

Cán bộ Chi cục Thuế Nam Từ Liêm (Hà Nội) hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế năm 2019. Ảnh: Nhật Minh.

>> Tổng cục Thuế sẽ hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Thông tin trên được bà Lê Thị Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) cho biết khi trao đổi với phóng viên TBTCO ngày 26/2.

Theo bà Thủy, chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 của Tổng cục Thuế sẽ được thực hiện trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn).

Tại các buổi hỗ trợ trực tuyến này, người nộp thuế có thể đặt câu hỏi liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Những vướng mắc, cũng như các câu hỏi sẽ được các cán bộ thuộc các vụ, đơn vị chuyên môn của Tổng cục Thuế trả lời trực tiếp trên cổng thông tin điện tử ngành Thuế.

Theo thông báo, dự kiến sẽ có 4 buổi hỗ trợ trực tuyến. Thời gian tổ chức các buổi hỗ trợ trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Cụ thể, như sau:

Nội dung về quyết toán thuế TNCN: từ 13h30 đến 17h vào Thứ 3 các ngày 9/3/2021 và ngày 16/3/2021; nội dung về quyết toán thuế TNDN từ 13h30 đến 17h vào Thứ 5 các ngày 11/3/2021 và ngày 18/3/2021.

Tổng cục Thuế hy vọng thông qua các buổi hỗ trợ trực tuyến này, sẽ giải đáp được những vướng mắc của người nộp thuế liên quan đến chính sách thuế TNCN, cũng như thuế TNDN đến đông đảo người dân và doanh nghiệp.

Việc hỗ trợ trực tuyến không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, mà còn giúp hạn chế việc tập trung đông người, tránh lây lan dịch bệnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh cao. Bên cạnh đó còn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại không cần thiết đối với người nộp thuế./.

Nhật Minh