tổng cục thuế phòng dịch

Kiểm tra nhiệt độ với cán bộ, công chức trước khi vào làm việc tại Văn phòng Tổng cục Thuế. Ảnh: CTV.

>> Gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Thông báo này được Tổng cục Thuế phát đi sau khi Bộ Y tế thông báo đã có hơn 100 ca lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng tại các tỉnh: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng.

Thông báo của Văn phòng Tổng cục Thuế truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu các vụ, đơn vị thuộc Văn phòng Tổng cục Thuế rà soát danh sách cán bộ, công chức, người lao động đã đi công tác, hoặc có người thân trong gia đình đến các địa điểm theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Yêu cầu tất cả các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc. Với các trường hợp có liên quan đến các địa điểm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đề nghị khai báo và liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Gọi điện thoại đến các đường dây nóng để cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình. Thực hiện khai báo trực tuyến và cài đặt ứng dụng Bluezone. Tự theo dõi sức khỏe tại nhà và chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết. Thực hiện ghi chép lại lịch trình các nơi đã di chuyển đến trong 20 ngày gần nhất…

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cũng yêu cầu lãnh đạo các vụ, đơn vị tạo điều kiện để các cán bộ, công chức, người lao động đã đến các địa điểm liên quan đến ổ dịch làm việc online tại nhà, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như khuyến cáo trên đây.

Để chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục Thuế yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”./.

Nhật Minh