Tổng doanh thu từ du lịch của tỉnh Nam Định ước đạt 110 tỷ đồng trong tháng 2
Không chỉ người dân địa phương mà du khách thập phương đổ về lễ Mẫu, tham gia chợ Viềng xuân 2024. Ảnh: TL

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, trong tháng 2/2024, trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều lễ hội lớn là chợ Viềng xuân Vụ Bản, Nam Trực và Lễ hội Khai ấn Đền Trần, thu hút đông đảo du khách tham dự.

Ước tính trong tháng 2/2024, có khoảng 564 nghìn lượt khách tới các điểm tham quan du lịch của tỉnh, tăng 200% so với cùng kỳ năm 2023. Tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 110 tỷ đồng, tăng 162% so với cùng kỳ năm 2023.

Để phục vụ tốt nhu cầu của du khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội Xuân năm 2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định phối hợp các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai nghiêm công tác quản lý và tổ chức lễ hội đảm bảo các lễ hội được tổ chức trang trọng, an toàn, tiết kiệm đúng quy định và nghi lễ truyền thống, phong tục, tập quán địa phương.

Tại các lễ hội dân gian truyền thống ở các địa phương trong tỉnh, bên cạnh phần lễ, các hoạt động phần hội được đổi mới, sáng tạo, khôi phục nhiều trò chơi dân gian lành mạnh, hấp dẫn... góp phần tạo không khí đón xuân vui tươi, nhộn nhịp, thu hút du khách; đảm bảo an ninh, an toàn, văn minh./.