TP. Hồ Chí Minh: CPI tháng 8 tăng nhẹ

Trung Ninh
Cục Thống kê Tp.Hồ Chí Minh vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2014 của thành phố tăng 0,05% so với tháng trước và tăng 5,2% so với cùng kỳ năm trước.
aa

thuc pham

CPI tháng 8 của thành phố Hồ Chí Minh hầu như không tăng so với tháng trước. Ảnh: ĐT

>> Hà Nội: CPI tháng 8 tăng 0,19%

Tháng này, có tới 4 nhóm hàng giảm giá trong đó nhóm nhà ở, vật liệu xây dựng, điện, nước và chất đốt giảm mạnh nhất ở mức 0,74% so với tháng trước, thiết bị đồ dùng gia đình giảm 0,15%; và văn hóa giải trí giảm 0,01%.

Giá xăng giảm 2 lần vào ngày 28/7 và 7/8 tuy chưa tác động đến việc giảm giá dịch vụ vận tải công cộng tuy nhiên cũng đã giúp chỉ số giá của nhóm hàng giao thông giảm 0,02%.

Ở chiều ngược lại, có 5/11 nhóm hàng tăng giá là ăn và dịch vụ ăn tăng 0,32%, đồ uống và thuốc lá tăng 0,05%; may mặc và giáo dục tăng 0,10%, hàng hóa và dịch vụ khác tăng 0,17%.

Nguyên nhân do tháng này có rằm tháng 7 và sắp đến trung thu nên nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao hơn. Bên cạnh đó tình hình xuất khẩu gạo sang các thị trường Trung Quốc, Philippines và Malaysia đã có những tín hiệu khởi sắc khiến thương lái thu mua nhiều qua đó, gián tiếp ảnh hưởng đến giá gạo bán lẻ trong nước.

Các nhóm hàng do nhà nước quản lý như giáo dục, thuốc và dịch vụ y tế, nhóm bưu chính viễn thông tiếp tục đóng vai trò bình ổn giá khi giá không thay đổi so với tháng trước.

Trong tháng, hai mặt hàng là vàng và đô la Mỹ cùng giảm ở các mức tương ứng 0,27% và 0,37% so với tháng trước./.

Trung Ninh

Trung Ninh

Đọc thêm

Vietjet cùng AVIC Cabin Systems hợp tác toàn diện trong lĩnh vực nội thất, công nghiệp phụ trợ tàu bay

Vietjet cùng AVIC Cabin Systems hợp tác toàn diện trong lĩnh vực nội thất, công nghiệp phụ trợ tàu bay

(TBTCO) - Ngày 16/4/2026 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Vietjet và AVIC Cabin Systems đã trao thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực nội thất và công nghiệp phụ trợ tàu bay. Hợp tác mở ra một chương mới mang tính chiến lược giữa hai bên, trong bối cảnh hợp tác công nghiệp và công nghệ giữa Việt Nam – Trung Quốc ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ.
Vừa có tân Chủ tịch, Tập đoàn Đất Xanh đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng trong năm 2026

Vừa có tân Chủ tịch, Tập đoàn Đất Xanh đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng trong năm 2026

(TBTCO) - Tập đoàn Đất Xanh đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 268 tỷ đồng (tăng trưởng khoảng 16%), phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ dự kiến khoảng 14%, đồng thời hoàn tất các đợt phát hành trước đó, đưa vốn điều lệ lên hơn 12.600 tỷ đồng trong năm 2026.
Ông Bùi Cao Nhật Quân trở thành Chủ tịch Nova Group

Ông Bùi Cao Nhật Quân trở thành Chủ tịch Nova Group

(TBTCO) - Ông Bùi Thành Nhơn vừa chính thức chuyển giao vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị NovaGroup cho ông Bùi Cao Nhật Quân.
Vietjet và SPDB Financial Leasing ký kết thoả thuận tài trợ thuê mua 10 tàu bay Comac

Vietjet và SPDB Financial Leasing ký kết thoả thuận tài trợ thuê mua 10 tàu bay Comac

(TBTCO) - Ngày 16/4/2026, tại Bắc Kinh, Trung Quốc - Vietjet và SPDB Financial Leasing (SPDBFL), đại diện cho Shanghai Pudong Development Bank, đã trao thỏa thuận tài trợ thuê mua 10 tàu bay Comac C909, mở rộng hợp tác tài chính - hàng không giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Canada thành lập mạng lưới phòng thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Việt Nam nổi lên là đối tác trọng tâm

Canada thành lập mạng lưới phòng thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Việt Nam nổi lên là đối tác trọng tâm

(TBTCO) - Ngày 16/4, tại Ottawa(Canada), dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Mark Carney, 21 Hiệp hội doanh nghiệp và Phòng Thương mại Canada đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) trực tuyến, chính thức thành lập mạng lưới Phòng Thương mại Canada khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (CCIP).
Đại hội đồng cổ đông FPT: Cổ đông lo ngại về mức độ pha loãng cổ phiếu vì phương án ESOP

Đại hội đồng cổ đông FPT: Cổ đông lo ngại về mức độ pha loãng cổ phiếu vì phương án ESOP

(TBTCO) - Ngày 16/4/2026, Công ty cổ phần FPT tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 với số lượng cổ đông tham dự cao kỷ lục: 2.730 cá nhân và tổ chức. Đại hội đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2026 cùng loạt tờ trình về phương án tăng vốn thông qua chào bán cổ phiếu cho người lao động (ESOP), thay thế thành viên Hội đồng Quản trị...
Đón đầu xu hướng, Công ty Đường Quảng Ngãi dồn lực cho dự án xăng sinh học

Đón đầu xu hướng, Công ty Đường Quảng Ngãi dồn lực cho dự án xăng sinh học

Với lộ trình chuyển đổi sang xăng sinh học E10, sau bản ghi nhớ hợp tác, Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi đang triển khai thủ tục để được phê duyệt và triển khai mời thầu dự án Nhà máy Ethanol An Khê, tổng vốn hơn 1.700 tỷ đồng.
Vietjet công bố 5 đường bay mới tới Trung Quốc, thúc đẩy kết nối tăng trưởng Việt Nam - Trung Quốc

Vietjet công bố 5 đường bay mới tới Trung Quốc, thúc đẩy kết nối tăng trưởng Việt Nam - Trung Quốc

(TBTCO) - Chào mừng chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Trung Quốc theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình, Hội nghị Hợp tác đầu tư Tập đoàn Sovico và các tập đoàn, đối tác Trung Quốc đã diễn ra trọng thể tại Bắc Kinh.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều