Sáng ngày 24/7/2019, tại Trung tâm triển lãm quốc tế (I.C.E) – số 4 Trần Bình Trọng, Hà Nội, triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam chính thức diễn ra. Triển lãm sẽ kéo dài đến 26/7/2019.

ong nguyen dinh toan
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn (thứ ba) bên trái sang thăm các gian trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm Vietwater 2019 thu hút hơn 200 gian hàng trưng bày, đến từ 30 quốc gia vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc,… Đây là cơ hội để các nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp hội viên của Hội Cấp thoát nước Việt Nam được giao lưu, trao đổi, học hỏi các kinh nghiệm quý báu từ bạn bè quốc tế, được tiếp cận các giải pháp công nghệ mới, tiên tiến nhất trong bối cảnh cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang phát triển trên toàn cầu.

cong nghe moi truong toan a
Triển lãm mới được khai mạc đã thu hút khá nhiều khách đến tham quan tìm hiểu công nghệ

Được biết, đến với triển lãm có sự tham gia của 6 nhóm gian hàng quốc tế và những đơn vị triển lãm nổi bật như: Tsurumi, Goshu Kohsan, JFE, Organo, Metawater, Kobelco, HCP Pump, SENA Pump, Vina Pump, Sơn Hà, Nhật Anh, VUCICO, ARK, THANG LONG P&T, Toàn Á, Vontron, Turbowin, Cheonsei, Công Thành/Envitech, Hành Trình Xanh, WarmGroup, Shinyi Valves, HUBICO,... và nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước khác.

Tham dự triển lãm, nhiều đơn vị cung ứng hàng đầu – trưng bày đa dạng danh mục sản phẩm như khử muối và khử nước, công nghệ xanh và công nghệ nước bền vững, quản lý cấp nước công nghiệp và đô thị, quản lý chất thải đô thị, hệ thống xử lý tự nhiên, công nghệ lưu trữ và xử lý nước mưa, quản lý và xử lý nước thải công nghiệp và đô thị, lọc và lọc nước, thủy lợi và thoát nước, quản lý tài nguyên nước và tái sử dụng nước, quản lý và xử lý nước thải, thiết bị bơm và van, hệ thống quản lý thoát nước,…

Thông tin từ Hội Cấp thoát nước Việt Nam cho biết thêm, cả nước hiện có 828 đô thị. Tỷ lệ đô thị hóa tăng nhanh, đạt 38% năm 2018, đặc biệt ở hai thành phố lớn là Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh đều đạt trên 3% năm.

Văn Tuấn