đèo Ngang

Tạm dừng thu phí hầm đường bộ qua Đèo Ngang từ 10/7. Ảnh: ST

Ngày 9/7/2014, Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) qua kiểm tra các công trình trên Quốc lộ 1 đoạn Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đã xác định mặt đường trước cửa hầm đường bộ qua Đèo Ngang do Tổng công ty Sông Đà là nhà đầu tư BOT bị hằn lún vệt bánh xe gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông. Mặc dù, Cục Quản lý đường bộ II đã có văn bản nhắc nhở nhiều lần nhưng nhà đầu tư không sửa chữa.

Chiếu theo quy định đã được Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu nhà đầu tư BOT và DN dự án BOT phải dừng thu phí tại trạm thu phí hầm đường bộ Đèo Ngang kể từ 09h00’ ngày 10/7/2014 cho đến khi sửa chữa khắc phục toàn bộ các hư hỏng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng giao Cục Quản lý đường bộ II cử Thanh tra và đơn vị trực thuộc tổ chức giám sát nhà đầu tư BOT và DN BOT trong việc thực hiện dừng thu phí và khắc phục tồn tại về quản lý, bảo trì công trình đúng với chỉ đạo.

Đồng thời đề nghị Sở GTVT Hà Tĩnh, Quảng Bình hỗ trợ Cục Quản lý đường bộ II và các lực lượng liên quan tổ chức giám sát việc dừng thu phí cho đến khi khắc phục xong các tồn tại về quản lý, bảo trì để giao thông qua công trình BOT thông suốt, an toàn trong suốt thời hạn Hợp đồng BOT./.

Trí Dũng