VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”
VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”.

Khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường ngoại hối

VietinBank hiện đang dẫn đầu trên thị trường liên ngân hàng về doanh số và thị phần; đồng thời là một trong hai ngân hàng chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường 1 (thị trường diễn ra các giao dịch giữa các định chế tài chính với doanh nghiệp và dân cư) với mức thị phần trung bình ổn định từ 10% - 15%.

VietinBank luôn được đánh giá là đối tác lớn và uy tín hàng đầu của nhiều khách hàng (KH) cũng như tổ chức trong và ngoài nước trong lĩnh vực mua bán ngoại hối. Quy mô KH của VietinBank tăng trưởng tốt và bền vững với số lượng KH mới tăng trưởng trên 10%/năm.

Giải thưởng “Best Foreign Exchange Provider Vietnam - Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” của Global Finance với các tiêu chí chủ yếu đánh giá về khối lượng giao dịch, thị phần, phạm vi phủ sóng toàn cầu, dịch vụ KH, giá cả cạnh tranh và công nghệ tiên tiến.

Các năm gần đây, Global Finance đặc biệt chú trọng và đánh giá rất cao các tổ chức có tầm nhìn xa trong việc dự đoán hướng đi của thị trường và nhạy bén trong việc giúp đỡ KH thích ứng với sự thay đổi liên tục của thị trường tiền tệ. Sự công nhận và trao giải của tạp chí uy tín Global Finance là minh chứng cho thành công của VietinBank trong việc cung cấp các sản phẩm kinh doanh ngoại hối với chất lượng dịch vụ vượt trội.

VietinBank tiếp tục khẳng định vị thế “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam”

VietinBank được vinh danh 6 năm liên tiếp là “Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2023.

Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ mới

Với vị thế là ngân hàng thương mại Nhà nước có vai trò chủ đạo dẫn dắt thị trường, VietinBank luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, mang lại những sản phẩm, dịch vụ (SPDV) tốt nhất phục vụ người dân và doanh nghiệp.

VietinBank là ngân hàng đầu tiên trong Big 4 ra mắt tính năng giao dịch ngoại tệ trực tuyến 24/7, cho phép cả KH doanh nghiệp và KH cá nhân sử dụng dịch vụ mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng giao dịch VietinBank eFAST và VietinBank iPay.

Không chỉ nỗ lực mang lại lợi ích tối đa cho KH, VietinBank còn chú trọng gia tăng lợi ích của SPDV ngoại hối truyền thống như: Giao dịch giao ngay, kỳ hạn, hoán đổi…; đồng thời đa dạng hóa danh mục SPDV bằng việc cung cấp sản phẩm cấu trúc ngoại hối, phái sinh lãi suất... bám sát diễn biến, biến động thị trường; từ đó tư vấn ngoại hối chuyên sâu giúp KH giảm thiểu rủi ro, mang lại lợi ích tối đa.

VietinBank cũng đồng thời ban hành các chương trình ưu đãi tỷ giá, xây dựng các gói sản phẩm bán chéo linh hoạt, kết hợp mua - bán ngoại tệ với các sản phẩm tiền gửi, tín dụng, tài trợ thương mại, chuyển tiền…

Thông qua việc đa dạng và số hóa SPDV, VietinBank ngày càng khẳng định vị thế vượt trội và vai trò tiên phong trong hành trình chuyển đổi số; từ đó mang đến những trải nghiệm an toàn, bảo mật và tiện ích hoàn hảo cho từng KH.

Với sự ghi nhận của các tổ chức trong nước và quốc tế, VietinBank không ngừng mang lại những dịch vụ tốt nhất, tiện ích tối đa đáp ứng nhanh chóng nhu cầu ngoại hối ngày càng cao và đa dạng từ KH. Đồng thời, hiện thực hóa mục tiêu VietinBank trở thành ngân hàng số 1 về nghiệp vụ kinh doanh ngoại tệ và phái sinh lãi suất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.