Halong bay, Quangninh province, Vietnam

Vịnh Hạ Long xếp thứ 41 trong 48 di sản thiên nhiên thế giới nổi bật do trang web du lịch nổi tiếng MSN công bố. Ảnh: MSN

Vịnh Hạ Long từng được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. Với phong cảnh tuyệt đẹp, nơi đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

“Vịnh Hạ Long là điểm đến phổ biến nhất ở tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây sở hữu hơn 1.600 hòn đảo lớn nhỏ, đa số đều là đá vôi. Danh thắng này rất đẹp và ấn tượng, được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1994”, trang web MSN nhấn mạnh.

Được biết, tháng 12/2014, Vịnh Hạ Long cũng lọt top 10 điểm du lịch đẹp nhất hành tinh do trang Globalgrasshopper bình chọn.

Mới đây, trang tin BBC (Anh) đã đưa ra danh sách bình chọn 15 kỳ quan núi đá đáng kinh ngạc nhất thế giới, trong đó có vịnh Hạ Long của Việt Nam

Đến Vịnh Hạ Long, du khách có thể ngắm cảnh vịnh bằng những chiếc du thuyền sang trọng, thưởng ngoạn toàn cảnh từ trên cao bằng thủy phi cơ, chèo thuyền kayak lênh đênh sóng nước khám phá những hòn đảo lớn nhỏ hay len lỏi qua từng hang động để ngắm vẻ đẹp của thạch nhũ…

Top 10 di sản thế giới nổi bật nhất của danh sách này bao gồm: Kênh đào Rideau (Canada); Thác nước Victoria (nằm ở biên giới Zambia và Zimbabwe); Vườn Quốc gia Iguazú (Argentina); Vườn Quốc gia Los Glaciares (Argentina); Thành phố cổ Timbuktu thuộc vùng Tombouctou, Mali; Tàn tích Machu Picchu (Peru); Acropolis (Hy Lạp); Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc); Quần đảo Galapagos (Ecuador); Thị trấn cổ Hampi (Ấn Độ).

Riêng khu vực Đông Nam Á còn có sự góp mặt của một số nước láng giềng như: các thửa ruộng bậc thang của Philippine Cordilleras (Philippine, vị trí 13), Angkor (Campuchia, vị trí 14), khu đền Borobudur (Indonesia, vị trí 29). Vịnh Hạ Long của Việt Nam ở vị trí 41 trong 48 di sản thiên nhiên thế giới nổi bật được trang web du lịch MSN công bố./.

PVTT khu Đông Bắc