ACE life FMC

Ông Vũ Bằng - Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước trao giấy phép thành lập ACE Life FMC. Ảnh Hải Anh

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Vũ Bằng đã trao giấy phép thành lập cho ông Lâm Hải Tuấn - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ ACE Life Việt Nam. Đây cũng là công ty quản lý quỹ đầu tiên của ACE Life tại châu Á.

Ông Vũ Bằng cho biết, Việt Nam đang thực hiện tái cấu trúc thị trường chứng khoán và rất coi trọng thu hút vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài vào Việt Nam. UBCKNN cũng đang nghiên cứu trình Bộ Tài chính, Chính phủ giải pháp thu hút công ty nước ngoài đầu tư gián tiếp vào Việt Nam. ACE Life FMC ra mắt và hoạt động cũng là sự kiện khởi đầu cho mục tiêu trên.

“ACE Life FMC sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư dài hạn cả trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam những dịch vụ chất lượng thông qua việc thành lập và quản lý các loại quỹ khác nhau, trong đó có quỹ mở và quỹ hưu trí. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ chủ trương lớn của Chính phủ; đồng thời giúp tiếp tục cải thiện và làm phong phú hơn thị trường vốn tại Việt Nam”- ông Lâm Hải Tuấn chia sẻ.

ACE Life FMC được thành lập chỉ sau 3 tháng kể từ ngày nhận được chấp thuận của Bộ Tài chính Việt Nam về chủ trương thành lập công ty quản lý quỹ vào ngày 24/07/2013 tại Washington D.C, nhân chuyến công du của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ. Hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam từ năm 2005, ACE Life đã đạt những phát triển vượt bậc trong kết quả kinh doanh, với tổng giá trị tài sản vượt trên 2.000 tỷ đồng.

Hải Anh