thiên tai

Một căn nhà của người dân ở xã Long Kiến, huyện Chợ Mới bị đổ sập hoàn toàn sau dông lốc.

Các địa phương trong huyện Chợ Mới và huyện Phú Tân đang tích cực rà soát những thiệt hại của người dân do ảnh hưởng của mưa, dông lốc vừa xảy ra, đồng thời khẩn trương hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Theo đó, chiều 17/5, một số khu vực trên địa bàn tỉnh An Giang có mưa vừa đến mưa to kèm theo dông lốc, làm thiệt hại nhiều nhà cửa của người dân trên địa bàn huyện Chợ Mới và huyện Phú Tân. Mưa, giông lốc khiến 34 căn nhà ở huyện Chợ Mới và 1 căn nhà ở huyện Phú Tân bị tốc mái, xiêu vẹo một phần và nhiều căn sập hoàn toàn. Ngoài ra, tại huyện Chợ Mới, mưa và dông lốc còn làm tốc mái 1 trụ sở UBND xã, 1 trụ sở Công an xã; một số trụ điện bị hư hỏng, đứt dây.

Sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo huyện Chợ Mới, Phú Tân cùng các xã đã đến thăm hỏi, động viên các hộ dân có nhà bị thiệt hại do mưa dông; huy động lực lượng tại chỗ, Công an, Quân sự xã cùng với người dân địa phương di dời tài sản, dọn dẹp và sửa chữa lại nhà cửa, sớm ổn định chỗ ở. Huyện Chợ Mới cũng khẩn trương hỗ trợ 11 hộ có nhà bị sập và tốc mái hoàn toàn với mức 3 triệu đồng/hộ để khắc phục thiệt hại.

Ông Lương Huy Khanh cho biết thêm: Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu - Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang đang tích cực phối hợp với huyện Chợ Mới và Phú Tân huy động nguồn lực, nhân lực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Trong chiều 17/5 và sáng 18/5, các địa phương huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ các hộ dân có nhà cửa bị thiệt hại do mưa, dông lốc gây ra, sớm ổn định cuộc sống. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang tích cực phối hợp với hai huyện thực hiện các thủ tục để hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng thiên tai theo quy định hiện hành.

Theo TTXVN