Apple Watch

Báo cáo nhận định, trong năm nay, Apple sẽ cho xuất xưởng 19 triệu chiếc Apple Watch, chiếm khoảng 56% thị phần trên thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu. Mặc dù IHS cho rằng thị phần của “quả táo khuyết” trong phân khúc đồng hồ thông minh sẽ giảm xuống 38% vào năm 2020 với sự nổi lên của những đối thủ mang tên Android và các nhà cung cấp khác, song Apple vẫn sẽ là nhà cung cấp sản phẩm đồng hồ thông minh lớn nhất toàn cầu cho đến năm 2020.

Chuyên gia phân tích Antonios Maroulis thuộc IHS Technology nhận định “đồng hồ thông minh sẽ trở thành một phụ kiện quan trọng được cung cấp bởi các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu”.

Đến năm 2020, cứ 20 người sử dụng điện thoại thông minh thì sẽ có một người sử dụng đồng hồ thông minh (tỷ lệ 20/1), so với tỷ lệ 500/1 của năm 2014.

IHS hy vọng việc Apple tung Apple Watch ra thị trường vào tháng trước sẽ thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và giúp phổ biến những lợi ích của sản phẩm này, qua đó thổi một luồng gió mới vào thị trường mới bắt đầu phát triển này.

Chuyên gia phân tích Ian Fogg thuộc IHS nhận định “các đối thủ của Apple trên thị trường đồng hồ thông minh sẽ cần đến Apple Watch để thành công”.

Tuy nhiên, báo cáo của IHS cũng cho rằng giá của Apple Watch – khởi điểm là 349 USD/chiếc - là khá cao và "đồng hành" với một chiếc điện thoại iPhone đời mới – sẽ làm giảm sức cạnh tranh của sản phẩm đang đình đám này./.

Theo TTXVN