Ảnh: fastcompany.com

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng sáng thứ 3 trên đài CBS News của Mỹ, Ellison đã ví Jobs như “Ediso hay Picasso.” “Jobs là một nhà sáng chế phi thường.”

Khi được hỏi về dự đoán sự phát triển của Apple khi mà không còn Jobs, Elliso nói: “Tất cả chúng ta đều biết, tương lai đã được thể hiện trong quá khứ.”

Apple đã lâm vào khủng hoảng sau khi Jobs bị buộc phải rời khỏi công ty trong những năm 1980. Khi được mời quay trở về công ty do chính mình sáng lập, ông mang đến sự phục hồi cho Apple hồi năm 1997.

“Chúng ta đã nhìn thấy rõ Apple như thế nào khi có Steve Jobs. Không có Jobs. Và rồi khi Jobs trở lại,” Ellison nói. “Và từ bây giờ chúng ta sẽ lại chứng kiến một Apple không có Jobs.”

Nhiều người sẽ nghi ngờ dự đoán này của Ellision khi có thông tin rò rỉ rằng thế hệ mới của iPhone và iPad đang chuẩn bị được ra mắt.

Trang thông tin uy tín AllThingsD cho biết, hãng Apple sẽ trình làng mẫu điện thoại iPhone 5S thế hệ kế tiếp vào ngày 10/9 tới và có thể cả mẫu điện thoại iPhone 5C với mức giá rẻ hơn.

Kết quả kinh doanh của Apple trong quý này được chờ đợi sẽ khởi sắc hơn quý trước với sự ra mắt của chiếc iPhone thế hệ mới này.

Bloomberg and Wall Street Journal cho biết thế hệ iPad mới được trông đợi sẽ nhỏ gọn như iPad mini. Còn chiếc iPad mini được mong chờ sẽ cập nhật màn hình Retina Display với độ phân giải cao trước Giáng Sinh.

Mai Linh (Theo FT)