Lũ lụt sẽ tiếp tục tăng trong những thập kỷ tới. Ảnh: T.L

Theo các công ty tái bảo hiểm của Đức, số lượng các sự kiện được bảo hiểm liên quan đến thời tiết xảy ra ở khu vực Đông Á vẫn còn hạn chế.

Số lượng lũ lụt đã tăng mạnh và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những thập kỷ tới, Munich Re dự đoán. Mối đe dọa lớn nhất đang rình rập các khu vực Đông Á, đặc biệt là ở Nhật Bản, Việt Nam, Đài Loan và Philippines, và các thành phố lớn đang phát triển của Đông Trung Quốc.

Ludger Arnoldussen, thành viên Hội đồng quản trị Munich Re chịu trách nhiệm tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, cho biết: Ngoại trừ Nhật Bản, các nước khác trong khu vực Đông Á mức độ quan tâm đến bảo hiểm rủi ro thiên tai không thỏa đáng.

Các công ty bảo hiểm cần cung cấp các giải pháp quản lý hiệu quả các rủi ro liên quan đến thời tiết và tư vấn cho khách hàng những tài sản cần phải mua bảo hiểm, giá trị bồi thường…

Đề cập đến tác động của cơn bão Haiyan mà càn quét qua Philippines vào ngày 8/11, Arnoldussen cho biết mức thiệt hại lớn nhưng phần lớn không được bảo hiểm. Sự kiện này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân tích và hiểu biết sâu sắc các hiện tượng thời tiết. “Các chính phủ và công ty bảo hiểm cần phải phát triển các chiến lược giảm thiểu rủi ro để giảm số lượng các nạn nhân và thiệt hại trong tương lai”, ông nói thêm./.

H.C ( Theo insurancejournal)