công đoàn bộ tài chính, COVID-19

1 tỷ đồng tiền ủng hộ của cán bộ, công chức, người lao động trong ngành Tài chính đã được chuyển về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ảnh: Đức Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Tài chính Bùi Xuân Ngọc cho biết, trước diễn biến phức tạp bởi dịch bệnh, ngành Tài chính đã cùng các cấp, các ngành tham mưu với Chính phủ kịp thời các chính sách cho công tác phòng, chống dịch.

Ngoài thực hiện tốt các chính sách tài chính ngân sách, Bộ Tài chính đã chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Cùng với đó Bộ Tài chính đã vận động cán bộ, công chức, viên chức chung tay chia sẻ vào công tác phòng, chống dịch.

Theo ông Bùi Xuân Ngọc, nhân dịp Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động quyên góp và ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19, sáng 1/6, Bộ Tài chính đã phát động quyên góp ủng hộ vào Quỹ vắc-xin 5 tỷ đồng và chuyển 1 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Công đoàn Bộ Tài chính, ông Ngô Sách Thực – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cảm ơn toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức người lao động của Bộ Tài chính đã có hành động kịp thời, đồng thời khẳng định phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính trong việc mua vắc-xin phòng dịch COVID-19, cũng như ủng hộ các lực lượng thêm nguồn lực để phòng chống dịch./.

Đức Minh