Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và đại sứ New Zealand - Haike Manning Ảnh: Khánh Huyền

Tại buổi tiếp, Đại sứ Haike Manning chúc mừng Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã được Quốc hội, Chính phủ tin tưởng giao đảm nhiệm trọng trách là người đứng đầu ngành Tài chính Việt Nam.

Đại sứ hy vọng, Bộ trưởng sẽ có nhiều đóng góp đối với sự phát triển chung của đất nước và đặc biệt là vun đắp cho mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand.

Phát biểu tại buổi gặp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế- xã hội của New Zealand trong thời gian qua, đồng thời hoan nghênh vai trò tích cực của New Zealand trong hợp tác với ASEAN và cộng đồng Đông Á.

Bộ trưởng cảm ơn và đánh giá cao vai trò quan trọng của ngài Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Bộ trưởng cũng bày tỏ vui mừng vì mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển. Với chuyến thăm Việt Nam gần đây của Toàn quyền New Zealand- ông Jerry Mateparae, Bộ trưởng tin tưởng rằng, mối quan hệ này sẽ có một bước phát triển mới để xứng tầm với tiềm năng.

Bộ trưởng khẳng định, việc ký kết Hiệp định tránh đánh thuế trung giữa hai nước vừa qua đã phản ánh chủ trương mở cửa nền kinh tế, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh bình đẳng, minh bạch, có tính cạnh tranh cao và họi nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và tăng cườngm mối quan hệ hợp tác kinh tế và đầu tư giữa Việt Nam và New Zealand.

Bộ trưởng đánh giá rất cao những giúp đỡ từ phía Chính phủ New Zealand, nhất là trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Nhiều năm qua, các cán bộ từ cấp chuyên viên đến lãnh đạo cấp cao của Bộ Tài chính đã được New Zealand đài thọ sang học tiếng Anh tại bản xứ. Tất cả các cán bộ này đã và đang có những đóng góp rất tích cực cho công tác của Bộ Tài chính.

Bộ trưởng mong rằng, tới đây, New Zealand sẽ tiếp tục chương trình hỗ trợ này để giúp cán bộ của Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính nói riêng có trình độ tiếng Anh tốt hơn, phục vụ tốt hơn cho sự phát triển của đất nước trong quá trình hội nhập.

Đức Minh