Theo nội dung ký kết được công bố, Bosch sẽ tài trợ phòng thí nghiệm cho hai trường đại học, mà cụ thể là đầu tư xây dựng và thiết lập một phòng thí nghiệm công nghệ ô tô (Automotive Lab) cho Khoa Kỹ thuật Giao thông, trường Đại học Bách Khoa và một phòng thí nghiệm công nghệ truyền động (Transmission Lab) cho Khoa Cơ khí Động lực, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết tài trợ phòng thí nghiệm tại Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh. Ảnh Đỗ Doãn
Toàn cảnh buổi lễ ký kết tài trợ phòng thí nghiệm tại Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh. Ảnh Đỗ Doãn

Hai cơ sở này sẽ là phòng thực hành cho nhiều chương trình đào tạo kỹ thuật ô tô của các sinh viên kỹ thuật chuyên ngành, đồng thời đóng vai trò hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển ô tô và quá trình nghiên cứu sản xuất của Bosch. Theo kế hoạch, hai phòng thí nghiệm dự kiến sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng trong năm 2022.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường Đại Bách Khoa cho biết, phòng thí nghiệm sẽ giúp trường đạt được mục tiêu tạo ra giá trị và đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động giáo dục đào tạo chất lượng cao, giúp nhiều thế hệ kỹ sư tương lai được tiếp cận các thiết bị tân tiến.

Trong khi đó, ông Guru Mallikarjuna - Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam thì cho rằng, sự hợp tác với các trường đại học phù hợp chiến lược phát triển của Bosch nhằm ươm mầm thế hệ tương lai và thúc đẩy các đổi mới tại địa phương. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường ô tô Việt Nam, sự hợp tác này sẽ giúp các tài năng trẻ thuộc lĩnh vực công nghệ trở nên sẵn sàng hơn. Các sinh viên cũng được học nhiều kiến thức phong phú hơn trong phòng thí nghiệm này…/.